ViruSs tuyên bố MV của Phí Phương Anh không tôn trọng khán giả, mất đạo đức nếu ủng hộ: “Đây là video reaction đầu tiên tớ dislike”

ViruSs mới đây đã thực hiện reaction MV mới của Phí Phương Anh theo lời yêu cầu từ đông đảo cộng đồng mạng. Theo đó, anh cho rằng đây có thể là chiêu trò marketing của ekip cũng như người đẹp.

Thời gian qua, khi lấn sân sang lĩnh vực ca hát, Phí Phương Anh trở thành tâm điểm tranh cãi và chỉ trích của cộng đồng mạng. Sản phẩm sau khi lên sóng mặc dù nắm giữ top 16 YouTube nhưng thu về tới 54.000 lượt dislike. Nam streamer ViruSs cảm thấy thắc mắc vì sao MV này lại nhiều dislike như vậy khi nghe đoạn đầu bài hát vì “nó khá ok”.

Tuy nhiên khi nghe đến đoạn điệp khúc của bài hát thì anh thay đổi thái độ hoàn toàn. ViruSs bức xúc chia sẻ: “Đây có lẽ là video reaction đầu tiên mà tớ bấm dislike. Tớ không ủng hộ điều này. Đầu tiên tớ cứ nghĩ cụm từ Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em xuất phát từ đoạn rap nhưng tớ mới chợt nhận ra câu này đến từ đoạn điệp khúc. Điều thứ 2, tớ không bao giờ chấp nhận được câu hát ‘Sừng không tự nhiên sinh ra, sừng không tự nhiên mất đi’ đó”.

Anh cho rằng nếu cố tình dùng đoạn điệp khúc này để gây ấn tượng, tạo trend thì mọi người đang có nhận thức sai lệch về âm nhạc. Âm nhạc đang bị quên mất giá trị chỉ vì đoạn điệp khúc này. Anh cho rằng, đã làm âm nhạc là phải có đạo đức và luôn tôn trọng khán giả. Chính vì vậy, ViruSs thẳng thắn nhận định bản thân cực kỳ lên án người viết ca khúc này.

Khi nghe sản phẩm âm nhạc của Phí Phương Anh, ViruSs còn khẳng định đây là chiêu trò marketing. Anh nhận xét: “Bạn này cố tình làm chuyện này cùng ekip vì tớ thấy MV đặc mùi giống K-pop band. Nếu như mọi người ủng hộ thì những người tiếp theo họ sẽ làm như vậy. Tớ biết về phần marketing sẽ rất thành công nhưng cái gì cũng nên hạn chế thôi. Tớ rất xin lỗi Phí Phương Anh, RIN9 nhưng đạo đức nghề nghiệp không cho phép tớ ủng hộ sản phẩm này”.

Nam streamer cũng nhận định thêm, nếu việc làm nhạc mà dễ dàng như vậy thì người ta chẳng mất công đi học làm gì. Làm việc như thế này là không tôn trọng âm nhạc và khán giả. “Chỉ vì sự tò mò, nghe nhiều mà mọi người share quá nhiều. Trời đất ơi, không có ai viết một bài hát như thế này”.

Hiện tại, bài hát của Phí Phương Anh vẫn đang là đề tài bàn tán cả về nội dung và chất lượng giọng hát.