Tung tin “phong tỏa Hà Nội”, Duy Nến bị CĐM báo thẳng lên CA thành phố dù đã vội vàng xóa dấu vết

Duy Nến và kênh review ẩm thực Hà Nội Phố trong thời gian vừa qua đã trở thành “cái gai” trong mắt cộng đồng mạng bởi những nội dung review không phù hợp, thậm chí phát ngôn sai lệch, thiếu kiến thức về ẩm thực.

Kênh Youtube này từng được lên hẳn VTV và được đích thân BTV nhà đài đã làm hẳn 1 phóng sự và c h ỉ t r í c h kênh Youtuber có tên Hà Nội phố là “r á c mạng”.

Chuyện cũ chưa nguôi thì Youtuber này lại đăng tải một đoạn clip mới nhất lên kênh cá nhân vào ngày 4/5 vừa qua. Đoạn clip quay lại cảnh phố phường Hà Nội trong những ngày phòng chống d ị c h với tiêu đề “Hà Nội Phố Thông Thoáng Trong Ngày Đầu Phòng D ị c h #hnp​”.

Điều đáng nói, trên fanpage chính thức của kênh lại chia sẻ video nhưng với tiêu đề: “Hà Nội phố thông thoáng trong ngày đầu phong/toả #hnp”.

Sự khác biệt hoàn toàn đến từ cụm từ “phòng d ị c h” và “phong/tỏa” kia. Vì d ị c h b ệ n h nên UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân không tập trung đông người, tạm dừng hoạt động quán ăn vỉa hè và các dịch vụ giải trí… chứ không hề “phong /tỏa” như dòng trạng thái của fanpage Hà Nội phố đăng tải.

Đây là sai lầm rất lớn và khó có thể chấp nhận được vì những thông tin tiêu cực như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến người xem, nhất là trong thời điểm này.

Đáng chú ý, nhận ra sai lầm của mình, Duy Nến đã thay đổi dòng trạng thái trên fanpage để giống với tiêu đề của clip trên Youtube. Thế nhưng hành động “tẩy trắng” này không thể qua mắt được cộng đồng mạng. Bằng chứng là nhiều netizen đã chụp lại được hình ảnh chưa chỉnh sửa để Youtuber này hết đường chối cãi.

Những phát ngôn sai lệch vốn đã là “đặc sản” của Youtuber Duy Nến. Trước đó, chủ kênh Youtube Hà Nội Phố cũng nhận về nhiều chỉ/trích vì Youtuber này cứ nói câu nào là sai câu nấy!

Nào là “Lần đầu Duy thấy món này ăn vào không thể phân biệt được đây là chân giò heo hay chân giò lợn” hay “buổi sáng Duy dậy sớm ngắm hoàng hôn rồi lắng nghe tiếng gà gáy”....

Duy Nến khiến dân mạng ngán ngẩm bởi không hiểu Youtuber này cố tình phát ngôn sai hay kiến thức chỉ hạn hẹp đến như vậy.