Bà Nguyễn Phương Hằng réo đích danh NS Hoài Linh, mắngg thẳng mặt Trang Khàn “là con bán đồ online”

Cái tên Nguyễn Phương Hằng mới đây lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng vì phát ngôn gọi NS Hoài Linh, Thanh Hà, Kỳ Duyên… là “đámm nghệ sĩ”.

Theo bà Hằng, trước đây những nhân vật này đã từng đến chữa chỗ ông Võ Hoàng Yên nhưng từ lúc mặ trái của thần y bị khui ra thì họ lại thờ ơ, không lên tiếng.

Phát ngôn này của bà Hằng đã ngay lập tức gây phản ứng trái chiều. Trong đó, có cựu người mẫu Trang Trần đã livestream tự nhận từng là fan ruột của bà Hằng thế nhưng sau câu nói này lại trở thành anti-fan. Cựu người mẫu cho rằng, ai có b ệ n h thì đều phải v á i tứ phương, kể cả có là nghệ sĩ, khi sự việc xảy ra họ có muốn lên tiếng hay không cũng là quyền của họ chứ bà Hằng không thể nào yêu cầu họ phải làm cái này hay cái kia được.

“Trời ơi cô làm như cô mẹ thiên hạ vậy cô? Cô muốn ai cũng phải nói theo ý cô. Người ta được quyền thích hoặc không thích. Thích thì người ta nói. Không thích thì người ta không nói. Kể cả người ta có vấn đề gì, mất tiền là tiền người ta, đâu phải tiền cô đâu, khỏi hay không cũng không phải chuyện của cô… Nếu cô thông minh cô không mất từng đấy tiền đâu, đừng lôi người khác vô…

Chú Hoài Linh cũng là idol của con. Nhưng không phải vì là idol mà con bênh. Ai có b ệ n h cũng phải v á i tứ phương, cả con cũng vậy. Con quay phim xong bị đ a u lưng, con đi c h â m c ứ u khỏi. Mất tiền của con chứ đâu mất tiền của cô. Cô giỏi, cô thông minh thì cô không bị g ạ t. Tự dưng dâng tiền cho người ta rồi bảo người ta g ạ t…

Con không bênh ai nhưng tự dưng gọi “cái  b ọn nghệ sĩ”. Nghệ sĩ đâu có xin tiền của cô?… Đừng nói như vậy. Người thông minh không bao giờ nhắc tên người khác trong câu chuyện của mình.

Con mmê cô, cô thông minh lanh lợi. Tự nhiên cô động đến b ọ n nghệ sĩ, người ta không làm gì cô cả. Con thành anti-fan”.

Sáng ngày 16/4, trong đoạn livestream mới nhất bà Nguyễn Phương Hằng – vợ Dũng “lò vôi” (sinh năm 1971, bà chủ Lạc cảnh Văn Hiến Đại Nam) đã nhắc đích danh tên của nghệ sĩ Hoài Linh trong vụ việc giữa vợ chồng bà và ông Võ Hoàng Yên thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

“Tôi không phải là diễn viên, tôi là nhà doanh nghiệp nên tôi không phải uốn lưỡi 7 lần hay tôi phải diễn đi diễn lại nhiều lần mới đi ra diễn trước công chúng như các diễn viên đã diễn trên sân khấu. Tôi nói “đám” nghĩa là trong 3 – 4 người thì gọi là “đám đông”… Không phải là tôi cố ý chỉ/trích hay gì”, bà Hằng giải thích về việc trước đó bà quy chụpp dàn nghệ sĩ liên quan đến ông Võ Hoàng Yên là “đám nghệ sĩ”.

“Thật ra tôi rất ngưỡng mộ Hoài Linh, ngưỡng mộ chị Thanh Hà, ngưỡng mộ chị Kỳ Duyên cũng như là các ca sĩ, nhưng trong đây có 4 người đặc biệt đã từng có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên cho nên khi tôi lên tiếng ý tôi là: “Hãy giúp cho tôi thêm một tiếng nói!”, bởi vì những người này có người hâm mộ và cũng từng va/chạm với ông Võ Hoàng Yên nên tôi nhờ họ lên tiếng cho tôi, dù tốt hay dù x ấ u gì thì cũng nói thay cho tôi 1 lời.

Nhưng quý vị thấy không? Họ vẫn im lặng. Họ vô/tâm, vô/can, vô/cảm, vô/tình với cộng đồng. Ở đây tôi muốn nói về 4 con người này chứ tôi không nói cả giới nghệ sĩ. Cho nên đừng hi vọng chụp mũ tôi… Tôi không vô/cảm, không im lặng với công chúng. Nghệ sĩ kiếm tiền từ công chúng mà lại im lặng h ạ i công chúng. Tôi đã nói tới vậy mà không lên tiếng thì thôi”, bà Hằng nói trong livestream.

“4 con người này có thương hiệu có tên tuổi, còn tôi? Tôi cũng có thương hiệu, có tên tuổi, tôi đi làm ccực k h ổ để nuôi người nghèo, giúp đỡ người b ệ n h còn các anh chị đi ca, đi hát đi làm cái nghề đó để nuôi cuộc sống của mình. Hai cái level nó khác nhau. Đừng có h ù tôi là fan này, fan kia nhằm vào tôi”, Bà Hằng l ớ n tiếng nói.

“Tôi sẽ cho quý vị biết mối quan hệ giữa Hoài Linh với ông Võ Hoàng Yên như thế nào. Dù cho có thần tượng, dù cho có là fan c u ồ ng thì cũng nên nhìn ra đâu là thật đâu là g i ả, đừng c u ồ n g đến mức quên đi đồng bào, quên đi những người sống trong cảnh k h ổ”, Bà Hằng nhắn nhủ với người hâm mộ của các nghệ sĩ.

Bà Hằng bày tỏ quan điểm cho rằng nghệ sĩ sống nhờ vào công chúng nên phải đặc biệt lên tiếng khi công chúng bị l ừ a, bà không đồng ý với việc các nghệ sĩ im lặng trước sự việc bà  tố ông Võ Hoàng Yên: “Công chúng nuôi nghệ sĩ hay nghệ sĩ nuôi công chúng? Nói cho rõ ra đi!”.

Theo đó, qua đoạn livestream bà Nguyễn Phương Hằng cũng gửi lời nhắn nhủ thẳng thắn tới Trang Khàn: “Em ơi em có chưởi chị 1000 lần chị vẫn xinh đẹp, chị vẫn ở trong lòng công chúng cho nên em không có cửa đâu. Chị không có bán hàng online giống em mà ăn nói như em. Chị không bán đậu phụ mắm tôm, bán hàng online. Mà em được cái gì? Trời sanh em ra để có cái miệng chửiii thiên hạ, cái miệng của em tạo nghiệppp…

Chị không gây gì với em mà em có chưởi chị thêm 1000 lần nữa thì em vẫn là con Trang Khàn, cái con đi bán đồ online thôi. Cũng không hơn gì được chị đâu em ơi. Suốt đời chưởi chị thì chỉ mãi là cái bóng của chị. Xúcc phạmmm chị nữa chị gửi đơn lên công an. Lý do gì? Em ghennn giùm hay em bị vấn đề tâm lý? Lâu lâu phải có người chưởi lại em chứ không thôi em chưởi thiên hạ em quen miệng. Chị không biết nói giống em… ăn tụccc nói phéttt cũng là con đi kiếm tiền lẻ thôi mà bày đặt!”.