Dính gậy bản quyền vì bị “mách lẻo”, Chúng Ta Của Hiện Tại thừa nhận đạo beat, “con cưng” Sơn Tùng chính thức toang?

Như thông tin đã đưa, tối hôm nay 22/2, mạng xã hội bất ngờ truyền tai nhau thông tin MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP mang tên Chúng ta của hiện tại bất ngờ ‘bay màu’ khỏi YouTube.

Kết quả khi gõ cụm từ ‘Chúng ta của hiện tại’ trên thanh công cụ tìm kiếm không xuất hiện MV chính thức mà chỉ xuất hiện bản cover, remix và các video reaction hay hậu trường.

Khi click vào đường link gốc của MV Chúng ta của hiện tại, màn hình hiển thị dòng thông báo: ‘Video không có sẵn. Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ GC’. Được biết, GC là kênh chuyên đăng beat âm nhạc có tiếng trên YouTube với lượng người đăng ký hơn 160 nghìn lượt.

Đặc biệt, sau khi thông tin được truyền tay nhau, đoạn beat được cho là ‘nguồn cảm hứng’ tạo nên Chúng ta của hiện tại ghi nhận sự bình luận đông đảo từ phía dân mạng Việt Nam. Sau đó, đại diện phía GC đã ‘phản dame cực/gắt’ và nói rằng nhà sản xuất Chúng ta của hiện tại đã thừa nhận họ đạo beat.

Cụ thể, khi một người dùng bình luận: ‘Tại sao MV của chúng tôi lại thuộc bản quyền của kênh của bạn? Nó được quay trong 1 tháng. Thần tượng của tôi đã làm việc chăm chỉ trong một tháng mà kênh bạn đã xóa. Tại sao? Chơi ácc thực sự đấy!’.

Ngay sau đó GC đáp trả: ‘Nó (bản quyền) đã được rút lại rồi, nhà sản xuất thừa nhận rằng anh ấy đã sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền từ công việc của người khác? Chúng tôi không làm điều đó ở đây. Bạn không bao giờ biết toàn bộ câu chuyện đâu? Video sẽ được đưa trở lại, hãy thư giãn đi nhé’.


Còn nhớ sau khi MV Chúng ta của hiện tại được phát hành, nhiều người dùng phát hiện trên kênh YouTube của Sơn Tùng còn có một bản audio khác của Chúng ta của hiện tại được đăng tải. Nhưng phải đổi VPN (Virtual Private Network – mạng riêng ảo) mới có thể thấy được clip này.

Điều đáng ngạc nhiên phần thông tin của bản audio Chúng ta của hiện tại để tên tác giả ca khúc là một người khác, không phải Sơn Tùng M-TP. Theo đó, đoạn credit thông tin này để tên Composer (người soạn nhạc) và Lyrics (viết lời) ca khúc là Duy Duc Nguyen (Aiden). Đây là một cái tên hoàn toàn xa lạ trong ‘vũ trụ âm nhạc’ của Sơn Tùng M-TP.

Đặc biệt dòng chữ ‘distributed bt trac.co’ (viết tắt: trac.co) là một trang mua bán bài hát được nhiều người biết đến. Từ đó nhiều người đặt nghi vấn việc Sơn Tùng đặt ‘mua đứt’ sáng tác Chúng ta của hiện tại và để tên mình trong bản phát hành chính thức.

Ngay sau khi biết thông tin kể trên, đại diện FC Sky cũng nhanh chóng liên hệ đến CEO của M-TP Entertainment để thắc mắc về vụ việc. CEO Chau Le sau đó cũng trả lời: ‘Công ty sẽ check liền’.

Rất nhanh chóng, netizen đã tìm ra thông tin của đơn vị GC. Theo thông tin ban đầu, GC beat là một anh chàng producer tài năng chuyên làm các beat instrumentals. Ngoài ra anh còn sở hữu một số lương lớn follower trên beatstars, hiện anh đang hợp tác với một rapper lớn của Hàn Quốc là Junoflo.

Thậm chí là ngay cả bình luận của thanh niên “mách lẻo” với GC cũng được tìm ra.

– Anh Hoàng: Bạn đã bán bản quyền này cho ai thế?

– GC: Cho 88 Rising

– Anh Hoàng: Tôi thấy bài hát này khá giống với beat của bạn, bạn nên nghe và nhận xét: “Chung ta cua hien tai – son tung mtp”

– GC: Thực sự rất giống nhau. bạn có nghĩ rằng họ đã đạo nó?

– Anh Hoàng: Tôi cũng nghĩ vậy, nhưng tôi không phải là chuyên gia âm nhạc

Hiện chưa rõ MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP bị “bay màu” do khiếu nại bản quyền hay từ phía Sơn Tùng M-TP chủ động gỡ xuống nhưng cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao về sự việc này.

Leave a Reply