ViruSs giải thích khi Thùy Chi bị CĐM chỉ trích khi share bài cover Chúng ta của hiện tại giữa lúc Sơn Tùng đang “ăn gậy” bản quyền

Vừa qua, giữa ồn ào Sơn Tùng M-TP đạo nhạc thì ViruSs và Thuỳ Chi cũng vướng lùm xùm không kém khi bị dân mạng chỉ trích “câu view” cho bản cover Chúng Ta Của Hiện Tại một cách kém duyên.

Nhiều người cho rằng hành động của ViruSs và Thuỳ Chi khi chia sẻ bản cover trong thời điểm này là không đúng lúc. Thậm chí có người còn gaygắt nhận định ViruSs có ý muốn “cà khịa” Sơn Tùng M-TP.

Không để sự việc đi quá xa, mới đây trên trang cá nhân, ViruSs đã đăng tải dòng trạng thái dài để chia sẻ về sự việc cũng như giải thích cặn kẽ vì sao anh có hành động như vậy ngay giữa thời điểm Sơn Tùng M-TP bị gỡ do vi phạm bản quyền.

Đầu tiên, ViruSs khẳng định việc ca sĩ cover bài hát của ca sĩ khác là điều rất bình thường và không trái với đạo đức, lối sống thuần phong mỹ tục với nghề nghiệp. Hơn nữa, trên tiêu đề sản phẩm cover có ghi rõ thông tin gốc của ca khúc cũng như xin phép chủ sở hữu nên việc Thuỳ Chi cover ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại theo ViruSs là không hề sai.

Tiếp đến, nam streamer cho biết Chúng Ta Của Hiện Tại phiên bản cover đã ra mắt cách đây 3 tuần và việc cộng đồng mạng hay truyền thông cho rằng anh có động cơ “cà khịa” Sơn Tùng M-TP hay câu view cho sản phẩm là hoàn toàn không có. ViruSs nhấn mạnh, nếu sản phẩm cover được ra mắt ngay tại thời điểm này thì mới có thể coi động cơ triển khai từ cá nhân anh nhưng bài hát trên thực tế đã ra mắt trước đó 3 tuần.

ViruSs khẳng định việc chia sẻ Chúng Ta Của Hiện Tại do Thùy Chi cover không nhằm “cà khịa” Sơn Tùng hay câu view.


Bên cạnh đó, anh thắc mắc việc vì sao có rất nhiều bản cover nhưng chỉ một mình ViruSs bị hướng sự chỉ trích. Mặt khác, ViruSs không quên khẳng định tất cả quyết định hoạt động từ Talents (nghệ sĩ) thuộc công ty đều đã được bàn bạc kĩ và dựa trên nguyên tắc tôn trọng sở thích và yêu cầu của nghệ sĩ thuộc công ty. Điều này có nghĩa, việc chia sẻ MV Chúng Ta Của Hiện Tại cover trên trang page Thuỳ Chi đều đã được sự đồng ý của đích thân nữ ca sĩ.

Cuối cùng, ViruSs cho biết status “Chúng ta của hiện tại” chỉ đơn giản là dòng trạng thái cá nhân khi Facebook hỏi “Bạn đang nghĩ gì” chứ không nhằm mục đích nào khác. Việc các page social đưa lên với thông tin ViruSs tranh thủ PR nhằm lôi kéo dư luận theo ViruSs là cố tình và có chủ đích. Anh hy vọng cộng đồng mạng sẽ không bị hiểu nhầm như vậy.

Sau lời giải thích của ViruSs, tưởng chừng như dân mạng sẽ đồng cảm nhưng ngược lại, nhiều người lại tiếp tục đưa ra lời chỉ trích dành cho nam streamer. Theo đó, bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì một số ý kiến lại khẳng định hành động chia sẻ lại bản cover và kêu gọi fan nghe trong thời điểm MV của Sơn Tùng M-TP bị gỡ là hết sức kém duyên. Thậm chí có người còn cho rằng, với hành động đó, việc bị cho là câu view hay “cà khịa” Sơn Tùng M-TP không sai và không có gì để giải thích.

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng:

– Vậy MV người ta vừa bị gỡ anh share lại bản cover để làm gì hả anh. Không phải câu view thì là gì.

– Nói đi nói lại cũng chưa hiểu tại sao share MV vào đúng lúc Tùng bị xoá MV cơ.

– Lần nào có biến là y rằng bảo vệ gà nhà.

– Thôi thôi nói nhiều làm gì, việc share cover đã sai rồi.

– Nói gì thì nói, hành động đấy bị nói là câu view cũng đâu có oan.

Leave a Reply