Sơn Tùng thoát khỏi nghi án “đạo nhái”, trở thành bạn với chủ nhân đoạn beat: Tốn 2,3 tỷ để được nằm trên Youtube?

Trên mạng xã hội, producer GC chia sẻ: “Vừa có cuộc nói chuyện với CEO của M-TP Entertainment. Chúng tôi đã hiểu tình huống hơn và đi đến một thỏa thuận chung.

Với thiện chí của mình, tôi đã phục hồi lại video. Mong chờ lần hợp tác kế tiếp với những người bạn đến từ Việt Nam trong tương lai. Vậy là cuộc tranh cãi YouTube của chúng ta dừng ở đây nhé”.

Với thông điệp này, có thể thấy những nghi án đạo nhái xoay quanh bài hát Chúng ta của hiện tại đã chính thức khép lại. Phía Sơn Tùng M-TP được quyền giữ lại MV trên Youtube nhưng cũng đem về những tổn thất không hề nhỏ.

Theo nhiều nguồn tin không chính thức, M-TP Entertainment đã phải bỏ ra tới 100.000 USD (2,3 tỷ đồng) để mua lại đoạn beat này để tránh những rắc rối về tác quyền.

Bên cạnh đó, danh tiếng của nam ca sĩ gốc Thái Bình cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi những đồn đoán liên quan đến “trà xanh” Hải Tú còn chưa lắng xuống, Sơn Tùng lại vướng vào nghi vấn đạo nhạc. Không chỉ Chúng ta của hiện tại mà ngay cả Có chắc yêu là đây cũng đang dính vào những lùm xùm liên quan đến chuyện đạo nhái này.

Trong khi đó, bản thân producer GC cũng đã có nhiều trải nghiệm không mấy dễ chịu trong lần đi “bóc phốt” này. Còn nhớ trang cá nhân trên Instagram của nhà sản xuất âm nhạc này đã bị fan Việt vào buông những lời lẽ không hay khiến anh chàng phải ẩn mọi thứ để tránh phiền hà.

Khi biết đến beat của mình trùng hợp với Chúng ta của hiện tại, GC từng than thở:  ‘Bạn làm mọi thứ đúng đắn trong cuộc chơi này nhưng vẫn bị lôi vào cuộc cạnh tranh với những người khác trong cùng ngành công nghiệp khắp nơi trên thế giới. Nực cười thật. Bạn phải ‘mặt dày’ một chút. Đừng để ai lợi dụng các sản phẩm của bạn.

Dù cho họ có làm lại cái gì đó của bạn hay khai thác nó để thu lợi riêng, họ biết bạn đang chống lại họ và cộng đồng của họ. Bạn nhất định sẽ gặp phải những tình huống tương tự khi là một người sáng tạo nội dung. Chỉ cần tử tế và tiếp tục làm việc thôi’.

Có lẽ sau sự việc này, phía ekip của Sơn Tùng cũng nên rút kinh nghiệm để tránh lặp phải những sự cố trong tương lai, nhất là khi hình ảnh của chàng nam ca sĩ đã bị ảnh hưởng rất nhiều sau hàng loạt “phốt” từ đầu năm đến giờ.

Dẫu vậy, Sơn Tùng M-TP vẫn có thể vui khi biết được các fan hâm mộ của anh chàng vẫn vững tin vào thần tượng.

Khác với ồn ảo tình cảm xảy ra vào thời điểm tháng 1/2021, khi nhiều người bỏ theo dõi hàng loạt kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official chỉ trong một thời gian ngắn, thì ở thời điểm hiện tại, giọng ca Thái Bình vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ fan hâm mộ.

Ngoài những bài đăng, bình luận ủng hộ trên mạng xã hội, cộng đồng fan hâm mộ của Sơn Tùng M-TP cũng tích cực ấn theo dõi tài khoản mạng xã hội của thần tượng.

Theo ghi nhận từ chuyên trang phân tích IGBlade, tài khoản Instagram của Sơn Tùng M-TP đã đón nhận chục ngàn người theo dõi bắt đầu tối qua cho đến trưa hôm nay.

Dữ liệu từ chuyên trang phân tích tài khoản IGBlade cho thấy, chỉ trong thời gian ngắn, đã có hơn 16.371 nhấn theo dõi tài khoản của Sơn Tùng M-TP, nâng tổng số người theo dõi tài khoản Instagram nam ca sĩ lên hơn 6.1 triệu người theo dõi.

Điều này cho thấy, người hâm mộ của Sơn Tùng M-TP vẫn dành cho thần tượng của mình sự ủng hộ nồng nhiệt. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều fan hâm mộ của Sơn Tùng cũng kêu gọi mọi người bình tĩnh, và đợi thông báo chính thức từ phía Sơn Tùng M-TP.

Leave a Reply