Quán cháo sườn 50 năm ở Hà Nội bị tố có cả “ổ sinh vật” chen chúc bên trong, bà chủ nói chưa từng nghe chê trách gì?

Mới đây, trên một diễn đàn về review ẩm thực, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh và clip về miếng sườn bên trong có cả một “ổ sinh vật” lúc/nhúc gây xôn xao.

Theo chia sẻ, thứ 5 tuần trước (ngày 1/4), bạn D.T. mua 2 suất cháo sườn tại quán cô H. ở quận Đống Đa, Hà Nội. Sau khi ăn cháo hơn nửa, D. mới ăn đến sườn, thì thấy bên trong lúc/nhúc “ổ sinh vật”. “Quá ghê, chúng mình đã cho ra hết, đến bây giờ nghĩ lại vẫn s ợ”, D. viết.

D. nói thêm, cháo không ngon, trứng cút chảy nước và sườn “không hiểu mất/vệ/sinh hay để lâu đến thế nào”. “Mình quyết định đăng bài để cảnh/báo mọi người cẩn thận về sức khỏe, nhỡ có chuyện gì thì các bạn có h ố i h ậ n không?”.

Trao đổi với PV chiều 7/4, chủ quán cháo sườn cho biết không nhận được phản ánh của khách hàng về khúc sườn có “sinh vật” lúc/nhúc. Cô cho biết, hình ảnh đăng tải trên MXH là khúc sườn ống, trong khi gia đình chỉ bán sườn sụn.

Vị chủ quán cho hay, cháo được nấu chín 2-3 tiếng trước khi bán, “không thể nào có sinh vật sống bên trong”. “Không chỉ tôi mà khách hàng cũng b ự c thay khi có người nói tôi bán hàng không đảm bảo vệ sinh”.

Theo chủ quán, hàng ngày, cô đều nấu cháo ngay tại quán, mọi khách hàng đều có thể trực tiếp quan sát và cảm nhận. “Nếu không ngon hay có ý kiến, họ sẽ phản hồi ngay”.

Tôi dùng điện thoại cục gạch nên không theo dõi thông tin trên mạng xã hội cũng như không nghe bất kỳ phản ánh của khách hàng nào về cháo của mình“, bà H. cho chia sẻ và cho biết, mỗi ngày bà nấu 6 nồi cháo sườn bán từ trưa tới 22h đêm.

Bao năm qua mỗi ngày cửa hàng cháo sườn của tôi có rất đông khách tới thưởng thức. Mọi người cũng chưa từng chê cháo sườn có vấn đề gì. Khi nghe báo chí phản ánh về việc này tôi rất buồn và bất ngờ. Nếu khách có vấn đề gì thì góp ý với tôi“, bà H. bày tỏ.

Được biết, quán cháo sườn sụn có tuổi đời 50 năm, mở bán từ 12h trưa đến 22h-22h30 hàng ngày.

Cách đây vài ngày, một người tiêu dùng cũng đăng tải bài viết, tố có “sinh vật lạ” bò lúc/nhúc trong khúc cá kho. Được biết, khúc cá kho thuộc đơn hàng gồm 8 món, được anh T. đặt mua tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood trên phố Ngụy Như Kon Tum.

Chủ chuỗi cửa hàng sau đó đã lên tiếng xin lỗi và tạm đóng 10 cửa hàng trên toàn Hà Nội để rà soát chất lượng, phản ánh của khách hàng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội QLTT số 12 đã cử cán bộ trực tiếp tới cửa hàng trên để kiểm tra làm rõ những thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Cơ quan chức năng đã đề xuất mức p h ạ t 17 triệu đồng đối với chủ cửa hàng.

Leave a Reply