Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục mang tặng kỷ vật cao quý để gây quỹ từ thiện 1 tỷ đồng

Trước đó, ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải thông báo chính thức mở tài khoản mang tên Đoàn Ngọc Hải, số tài khoản 6868968689 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ vì đồng bào sẽ được dùng cho các hoạt động thiện nguyện như: khuyến học, xây nhà tình thương, PT tim nhân đạo cho các cháu bé, mua sữa thịt cá…

Theo ông Hải, số tiền chi cho các hoạt động thiện nguyện sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của cá nhân, tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện đó.

Ông Hải mong muốn khi khoản tiền ủng hộ đạt đến con số 250 tỷ đồng trở lên, thì tiền lãi có thể rút thường xuyên để ủng hộ nhiều hoàn cảnh. Ông Hải dự tính, nếu có 200 tỷ tiền ủng hộ, thì số tiền lãi gửi ngân hàng sẽ khoảng 1 tỷ đồng/tháng.

Khoản lãi này có thể dùng để PT tim cứu sống 240 cháu bé con nhà nghèo/1 năm (với chi phí khoảng 50 triệu đồng/ca)

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã tham gia giải vô địch quốc gia marathon báo Tiền Phong 2021 ở Pleiku. Trong thời gian tham dự giải chạy, ông Hải vẫn liên tục cập nhật thông tin về quỹ từ thiện mà cá nhân ông mới thành lập hồi đầu tháng 3.

Theo đó, thông tin mới nhất được ông “chốt sổ” là con số 4,3 tỷ đồng.

Trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa ra 2 món quà tặng đặc biệt nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ vì đồng bào số tiền 1 tỷ đồng.

Cụ thể ông Hải viết:

Ai đóng góp vào QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO 1 tỷ đồng tôi sẽ TẶNG tấm Huân chương lao động hạng 3 cao quí mà tôi đã được Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng năm 2014 khi tôi đang là Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra quận ủy quận 1 để tri ân quý vị đã hết lòng vì đồng bào nghèo.

Ai đóng góp 1 tỷ đồng vào QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO tôi sẽ TẶNG lá cờ rộng 54 mét vuông nặng 12kg được Đồn biên phòng Lũng Cú làm lễ chào cờ trang nghiêm cho tôi dự lễ thượng cờ và lễ hạ cờ tại cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc để tri ân quý vị đã hết lòng vì đồng bào nghèo”.

Điều đặc biệt ở lá cờ này là lãnh đạo quân đội ghi tặng đích danh tên ông Đoàn Ngọc Hải và đóng dấu lên lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc. Lá cờ được thượng cờ và hạ cờ vào ngày đầu năm mới 1/1/2021.

Hai món quà tặng trên sẽ được trao cho 2 nhà hảo tâm ngay tại sân vận động Dugon, theo ông Hải cho biết.