Ông Đoàn Ngọc Hải chua xót trước sự “trở mặt” của một số địa phương: Nhận tiền từ thiện xong liền “bặt vô âm tín”

Mới đây, khi phát hiện hoàn cảnh của em Giàng Thị Cở (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Sà Dề Phìn) phải địu em nhỏ đến lớp, để em nằm ở ghế trong lớp, ông Đoàn Ngọc Hải đã khẩn thiết vay cô hiệu trưởng trường 10 hộp sữa đặc, 10 hộp thịt hộp, bánh mì và mì gói cho 2 cháu này.

“Mong cô chỉ đạo làm ngay, khoảng ngày 20 tháng 5 tôi sẽ chở một xe sữa, thịt hộp… lên thăm và tặng sữa, thịt… cho các cháu ở trường học của cô”, ông Hải viết.

Tuy nhiên, được biết, hoàn cảnh của em Cở đã được báo chí phản ánh từ cuối tháng 1 năm nay.

Em Giàng Thị Cở có hoàn cảnh khá khó khăn khi bố mẹ Cở đều đi làm nương, không có người trông em nên Cở phải cõng em đến lớp.

Sau lời nhắn “khẩn” từ trang facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) gửi tới nữ hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Xà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, về chuyện “vay” sữa, thịt, mì gói giúp đỡ hai cháu nhỏ, phía hiệu trưởng đã có hồi đáp.

Ông Hải cũng gửi lời cảm ơn nữ hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Xà Dề Phìn đã giúp mình.

Cũng trong tối 3/4, trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ đoạn tin nhắn của 1 lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Trong đoạn trao đổi có hình ảnh tiến độ xây nhà tình thương tại Mèo Vạc, nơi ông Đoàn Ngọc Hải đã tài trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.


Bên cạnh đó, ông Hải cũng chia sẻ về việc mấy tháng qua nhiều người nhắn tin hỏi ông tại sao lại quan tâm đến Mèo Vạc, Hà Giang nhiều như vậy?

Sau khi đăng tải những hình ảnh này, nguyên Phó chủ tịch quận 1, TPHCM lý giải thêm về việc vì sao ông lại quan tâm đến Mèo Vạc.

Theo nguyên Phó chủ tịch Quận 1, TP HCM, trong thời gian đi làm từ thiện ở các địa phương gặp khó khăn thì cá nhân ông thấy có 3 địa phương là Mèo Vạc (Hà Giang), Ayun Pa (Gia Lai) và Nậm Pồ (Điện Biên) thì lãnh đạo ở những nơi đó luôn “cháy” hết mình vì đồng bào nghèo.

Còn các địa phương khác theo ông sau khi ông chuyển tiền (2 căn nhà tình thương cho mỗi địa phương) thì đến giờ này vẫn” bặt vô âm tín”.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng nêu quan điểm: “Một lần không nhiệt tình, không rõ ràng, không khẩn trương vì người nghèo thì đối với tôi sẽ không có lần thứ 2“.

Ông cũng khẳng định không cần các địa phương phải tiếp đón chu đáo, niềm nở, ăn uống ngon, khách sạn đẹp… mà chỉ cần kết quả công việc cho người nghèo. Theo ông dự tính thì một căn nhà tình thương xây 15 ngày là xong.

“Tôi cũng không yêu cầu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện phải báo tình hình cho tôi, tôi chỉ cần một anh phó phòng, phó chủ tịch xã có trách nhiệm báo cho tôi là đủ để tôi còn có số liệu, hình ảnh cụ thể báo cáo người dân”…