Nha đam có giúp giảm cân không? Lợi ích và cách sử dụng

Nha đam là một loại cây mọng nước nổi tiếng với tính chất dược liệu. Nó được nhiều người dùng như một liệu pháp giảm cân. Vậy nha đam có giúp giảm cân không? Lợi ích và cách sử dụng.

Dưới đây là những lợi ích và cách sử dụng nha đam trong việc hỗ trợ giảm cân:

Lợi ích tiềm năng

  • Tăng cường trao đổi chất

Một số nghiên cứu cho thấy nha đam có thể giúp bạn tăng cường trao đổi chất, tăng số lượng calo bạn đốt cháy trong suốt cả ngày để thúc đẩy giảm cân.

Nha đam giúp giảm sự tích tụ mỡ trong cơ thể bằng cách tăng số lượng calo chúng đốt cháy. Nó cũng ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo và đường trong cơ thể đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ mỡ bụng.

  • Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

Nha đam có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, giúp hỗ trợ giảm cân.

Trong một nghiên cứu, tiêu thụ viên nang chứa 300 – 500 mg nha đam 2 lần/ ngày làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở 72 người bị tiền tiểu đường.

Một nghiên cứu khác ở 136 người cho thấy dùng gel nha đam trong 8 tuần giúp giảm cân nặng và mỡ trong cơ thể, cũng như cải thiện khả năng sử dụng insulin- một loại hormone liên quan đến kiểm soát lượng đường trong máu.

Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu có thể ngăn ngừa đột biến và sự cố về lượng đường trong máu, điều này có thể ngăn ngừa các triệu chứng như đói và thèm ăn.