Mặc cho bị soi đỡ trượt bé gái, Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn được CĐM biết ơn: Anh ấy đã rất nỗ lực rồi

Khuya 2/3, trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ lại video quay góc trực diện cảnh anh đứng trên mái tôn đ ỡ bé gái 3 tuổi chuẩn bị “t i ế p  đ ấ t” từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Video này bất ngờ được đăng tải lên mạng xã hội tối cùng ngày và gây ra dư luận trái chiều về việc nam thanh niên có thực sự đ ỡ được bé gái hay không.

Trong bài viết đã đăng, anh Mạnh chia sẻ lại video này kèm theo dòng trạng thái: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đ ỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”.

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận an ủi, động viên, đặc biệt là dưới bài đăng ‘mong mọi người thông cảm’ của anh Mạnh.

– Cái kết là cái kết đẹp. Cháu an toàn những phần quan trọng nhất của cơ thể do có sự tác động của Mạnh. Hành động của Mạnh cũng đã nói lên con người Mạnh quả cảm ra sao. Với nhiều sự phân tích khoa học logic thì Mạnh không b ắ t gọn bé cũng nhờ Trời, chứ không biết chuyện gì sẽ xảy ra, và không biết h ậ u  q u ả đến nhường nào.

– Tay anh làm giảm lực bé “t i ế p  đ ấ t” nên anh vẫn là người cứu cháu bé.

– Cháu bé ổn là tốt rồi. Đây là ông trời không phụ lòng người. Mấy ai dám t r è o lên để đ ỡ bé như vậy đâu?

– Coi kỹ thì anh tác dụng lực lên làm cản bớt lực rơi rồi. Quan trọng là tấm lòng thiện lương của anh vẫn là điều quý giá nhất.

– Từ đầu đến cuối, mình thấy anh không hề nhận mình đã ôm trọn cháu bé. Như anh nói, sự việc quá nhanh, quá đột ngột. Hành động của anh là quá dũng cảm rồi.

– Lực tay đỡ lại giảm đi nhiều rồi bạn, bạn cũng may mắn đấy nếu mà sai sót hay thiếu may mắn là g ã y tay rồi, lúc đấy bạn có khi còn nặng hơn cả bé, vì đấy đôi tay mưu sinh mà không dùng được thì lấy gì lo cho gia đình?