Lộ diện người phụ nữ với “chất giọng thép” giúp người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi

Liên quan đến vụ bé gái suýt nữa “tiếp đất” từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội được cứu sống trong gang tấc, chiều nay 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng việc làm đầy ý nghĩa của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi người đàn ông này đã dũng cảm cứu sống bé gái.

Chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, huấn luận viên dinh dưỡng) là người sinh sống tại tòa chung cư đối diện 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) – nơi xảy ra sự việc . Chị cũng là người chứng kiến trực tiếp sự việc và là chủ nhân của đoạn clip đang được chia sẻ trên mạng.

Trưa cùng ngày, chị Nguyễn Thị Huế, người trực tiếp quay clip toàn bộ khoảnh khắc và loan báo tới mọi người cứu bé gái cho biết, chiều 28/2, trong khi đang chuẩn bị nấu cơm tối chị tình cờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi ra ban công kiểm tra, chị “đứng hình” khi thấy ngay tòa nhà đối diện một bé gái đang “lơ lửng” ngoài ban công chuẩn bị tiếp đất.

“Tôi đang vừa nấu cơm vừa bấm điện thoại thì cứ nghe bên ngoài có tiếng trẻ con khóc. Một lúc sau tôi cầm điện thoại trên tay rồi đi ra ban công thì thấy ban công bên tòa đối diện một bé gái đang lơ lửng ở ngoài.

Cháu bé ở ngang tầm mắt tôi, khi đó tôi không biết làm cách nào cũng không nhìn được xuống phía dưới xem có ai hay không. Tôi cố giữ bình tĩnh để quay clip vừa quay vừa hô to lên cho mọi người ở dưới nghe thấy cứu lấy cháu bé”, chị Huế bàng hoàng nhớ lại.

Theo lời chị Huế, chị chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào thách thức thần kinh đến vậy, khoảnh khắc bé gái chuẩn bị “tiếp đất” chị như lặng người. Người phụ nữ vừa lo lắng vừa cố gọi to lên để cho ai ở gần có thể cứu lấy bé gái.

“Khi xuống dưới thì nam thanh niên kia vẫn còn ngồi đó, tôi nghe bé gái được cứu và chỉ bị thương thì cảm giác rất là nhẹ nhõm”, chị Huế chia sẻ.

Chị Huế cho biết, vì tính chất công việc nên chị có thói quen cầm điện thoại, vì vậy chị đã vô tình quay được cảnh em bé. Việc chị Huế hô hoán đã gây sự chú ý, kéo theo nhiều người khác cùng tòa giúp sức.

Anh Mạnh – người trèo rào, leo lên mái tôn chụp được em bé chia sẻ rằng chính những tiếng kêu cứu của mọi người đã khiến anh chú ý và lập tức ra ứng cứu.

Sống ở chung cư và gia đình có con nhỏ, chị Huế cho biết bản thân chị cũng rút ra được bài học cho bản thân mình trong việc bảo vệ các con: “Ngay từ ngày về chung cư, tôi đã phải làm hàng rào bảo vệ để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, kể cả trẻ em khác đến chơi. Tôi nghĩ các phụ huynh có con nhỏ ở chung cư phải luôn luôn cảnh giác và lắp lưới an toàn dù nhà mình ko có trẻ nhỏ”.