Giữa drama đạo nhạc, Sơn Tùng bị producer của beat gốc đăng hẳn ảnh để dằn mặt “Có chắc yêu là đây”

Chỉ không lâu sau khi dân mạng tố ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP giống với bản beat Lucky, chủ tài khoản của kênh YouTube Robin Wesley đã bất ngờ đăng tải video dài 3 phút 44 giây với nội dung “SƠN TÙNG M-TP – CÓ CHẮC YÊU LÀ ĐÂY | Original Instrumental Prod. by Robin Wesley” (Tạm dịch: Sản phẩm gốc được sản xuất bởi Robin Wesley).

Theo đó, trong đoạn video này, hình ảnh poster MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP chiếm đến 50% khuôn hình cùng dòng chữ: “The Original Instrumental Of Có Chắc Yêu Là Đây” (Tạm dịch: Giai điệu gốc của Có Chắc Yêu Là Đây).

Đáng chú ý, người này đã mix 2 giai điệu nền bản hit của Sơn Tùng M-TP và Lucky để chứng minh rằng, cả hai hoàn toàn tương đồng.

Bên dưới phần mô tả, người này khẳng định: “Bản beat này được Robin Wesley sản xuất chính thức vào ngày 16 tháng 11 năm 2019 mang tên Lucky” và không quên đính kèm link video gốc cũng như hashtag tên Sơn Tùng M-TP, MV Có Chắc Yêu Là Đây và công ty M-TP Entertainment.

Với động thái này, dường như chủ nhân bản beat Lucky – Robin Wesley đang khẳng định rằng phía Sơn Tùng M-TP đã đạo nhạc và sự tương đồng giai điệu với Có Chắc Yêu Là Đây là hoàn toàn chính xác.

Bên cạnh đó, điều này cũng đồng nghĩa với việc, phía ekip Sơn Tùng M-TP chưa làm việc với Robin Wesley về việc mua beat nên chủ nhân tài khoản YouTube vô cùng bất ngờ và làm ngay video để so sánh hai giai điệu.

Mạnh dạn đăng hình ảnh của người khác và cả tên bài hát và còn khẳng định Sơn Tùng “mượn nhạc” chứng minh Robin Wesley không hề hiền như GC (sản xuất beat Chúng ta của hiện tại) trước đó. Nhiều người hâm mộ cho rằng lần này Sơn Tùng đã gặp khủng/hoảng lớn trong sự nghiệp âm nhạc.

Dưới video của Robin Wesley nhiều khán giả Việt đã vào bày tỏ sự bất ngờ, không thể ngờ rằng một nghệ sĩ lớn như Sơn Tùng lại bị nhà sản xuất nước ngoài tố vì “mượn beat”, quan trọng hơn hết là producer này không dễ thương lượng, trước khi nói chuyện nghiêm túc đã làm một động thái khiến Sơn Tùng bẽ mặt.

Liệu tiếp theo đây, Sơn Tùng sẽ có phản ứng như thế nào khi bị công khai chỉ/trích là “mượn beat”, hình ảnh còn được đăng tải trên kênh YouTube nước ngoài?

Trước đó, sau khi được cộng đồng mạng tố Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP đạo nhạc bản beat Lucky, tài khoản kênh YouTube không giấu được sự bất ngờ: “(Tạm dịch) Cái gì cơ, nó đã được lấy từ bản beat của tôi. Cảm ơn vì đã chỉ ra điều này cho tôi”.

Ở trường hợp Chúng Ta Của Hiện Tại và bản beat Is You Mine, chủ nhân kênh YouTube GC có động thái không nhất quán khi khẳng định phía Sơn Tùng M-TP thừa nhận đạo nhạc nhưng vội xoá đi.

Sau đó, anh liên tục nhấn mạnh sản phẩm của Sơn Tùng sẽ sớm trở lại và mong fan Việt bình tĩnh. Điều này làm dấy lên nghi vấn không có chuyện nam ca sĩ đạo nhạc và chỉ là hiểu nhầm từ phía GC.

Tuy nhiên, ở trường hợp Có Chắc Yêu Là Đây – bản beat Lucky, chủ nhân kênh YouTube Robin Wesley tỏ ra vô cùng bất ngờ cũng như thực hiện ngay và luôn video mix hai giai điệu của hai ca khúc.

Có vẻ nam producer tỏ ra hết sức phẫn nộ khi “chất xám” của mình bị sử dụng không xin phép và phải chứng minh giai điệu gốc của Có Chắc Yêu Là Đây do anh sản xuất. Hành động này cho thấy để chứng minh cho Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc beat Lucky chỉ có % rất nhỏ và để làm rõ điều này chỉ có thể chờ đợi phía giọng ca Hãy Trao Cho Anh lên tiếng chính thức mà thôi.

Leave a Reply