Lập tức phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm tại Goldmark City Hà Nội sau khi 1 người Hàn Quốc “ra đi” bất thường

Trao đổi với Zing, ông Trần Thế Cương, Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm, cho biết đơn vị chức năng quận sáng nay nhận thông tin trên địa bàn có trường hợp người nước ngoài “ra đi” tại khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn).

Người này là nam giới, sinh năm 1974, quốc tịch Hàn Quốc.

“Lực lượng chức năng đã có mặt để bảo vệ hiện/trường. Quận cũng cử đơn vị y tế đến phun khử/khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng/dịch”, ông Cương nói.

Theo ông Cương, Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân và lấy mẫu xét/nghiệm để xem có dương/tính hay không.

“Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa tòa nhà, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét/nghiệm đối với người đàn ông này. Nếu âm/tính sẽ có biện pháp thay thế”, ông Cương nói.

Tính đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ.

Ngoài ca liên quan đến 2 ổ/dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận trường hợp dương/tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Trước đó, tối 13/2, Hà Nội ghi nhận một chuyên gia người Nhật Bản 54 tuổi, kết thúc cách/ly tại TP.HCM, bay về Hà Nội tại khách sạn Somerset Westpoint (phường Quảng An, quận Tây Hồ).

Người đàn ông được xác định dương/tính, nguyên nhân “ra đi” ban đầu là do suy hô hấp, không có dấu hiệu hình/sự. Sau đó, 2F1 liên quan chuyên gia này, cũng được xác định dương/tính.

Đình chỉ phòng khám liên quan BN người Nhật

Sở Y tế TP Hà Nội đã quyết định đình chỉ Phòng khám đa khoa Raffles Medical (nơi BN2229 là chuyên gia Nhật đến thăm khám) do chưa thực hiện đúng các hướng dẫn phòng chống dịch.

Tại quyết định số 2137/QĐ-SYT, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám Raffles Medical do chưa thực hiện đúng hướng dẫn Bộ Y tế về việc sàng lọc và chỉ định xét/nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Phòng khám Raffles Medical trực thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Sức khỏe trọn đời tại TP Hà Nội (địa chỉ tại 51 Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội).

Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu phòng khám này chỉ được tiếp tục hoạt động khi khắc phục được các tồn tại và đảm bảo về công tác an toàn phòng chống dịch, có báo cáo bằng văn bản và được kiểm tra, giám sát, cho phép tiếp tục hoạt động của Sở Y tế.