Hòa Minzy lên tiếng về “khán giả nuôi nghệ sĩ” nhưng lại vội vã xóa sạch vì sợ “đắc tội” với bà Phương Hằng

Phát ngôn đang gây chia rẽ quan điểm nhất trong showbiz Việt chính là “Nghệ sĩ nuôi công chúng”, hàng loạt nghệ sĩ như: Trịnh Thăng Bình, Lâm Khánh Chi,… đã lên tiếng chia sẻ qua điểm riêng. Chiều ngày 19/5, đến lượt Hoà Minzy lên tiếng, nữ ca sĩ đã viết tâm thư dài để chia sẻ góc nhìn mang tính cá nhân về l-ù-m x-ù-m trên.

Trong tâm thư, Hoà Minzy khẳng định vai trò lớn của khán giả trong sự nghiệp các nghệ sĩ, đồng thời từ “nuôi” cũng có thể hiểu theo 2 nghĩa khác nhau hoàn toàn:

“Em đơn giản cảm thấy từ ‘nuôi’ sẽ dễ nghe hay khó nghe tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Giống như mỗi nghệ sĩ hầu như ai cũng có fan và antifan vậy. Antifan thì sẽ luôn nói những lời khó nghe, tìm mọi cái khiếm khuyết hay điểm chưa tốt, lỗi sai để nhắc đi nhắc lại, đayy nghiếnn ta.

Antifan sẽ nói ‘nuôi’ bằng nghĩa đen là tao nuôi mày, không có tao thì mày không sống nổi nhưng thật ra đã là antifan thì làm gì có ai 1 lần mua vé ủng hộ ta hay cày view sản phẩm âm nhạc của ta bao giờ. Còn fan thì sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và yêu thương ta. Với fan ‘nuôi’ sẽ có nghĩa là yêu thương, là nuôi dưỡng hình ảnh, nuôi dưỡng sự nghiệp của người nghệ sĩ mình yêu”.

Hoà Minzy ghi điểm trong lòng dân tình vì cách nói gần gũi, tư duy logic và có cái nhìn khách quan, tôn trọng khán giả. Từng là nghệ sĩ rơi vào giai đoạn khó khăn vì bị khán giả quay lưng, Hoà Minzy nhân tiện bộc bạch luôn:

“Ngày xưa em đã từng vì cái tôi trong âm nhạc quá lớn mà phản bác ý kiến 1 bạn fan thân thiết của mình. Làm đến giờ vẫn thấy buồn bản thân. Sau lần đó em luôn quyết tâm thay đổi để nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn. Ở quan điểm tranh cãi lần này cũng thế, em thấy mọi thứ cũng khá đơn giản, em lớn hơn rồi hay sao đó mọi người ơi”.

Thế nhưng, chỉ trong vài phút sau, tình cũ Công Phượng đã đăng tải một dòng trạng thái mới, khẳng định luôn cần tình yêu thương của khán giả. Nguyên văn chia sẻ của cô: “Nãy viết dài quá giờ em tóm lại “Em cần Khán Giả”. Yêu mọi người! Mọi người nuôi em, nuôi dưỡng tâm hồn em, sự nghiệp em, cho em cả tình yêu thương và kinh tế. Em cũng sẽ nuôi, nhưng là nuôi dưỡng lại cảm xúc của mọi người qua các tác phẩm Nghệ Thuật thật hay nhé”.

Sau khi đăng tải dòng trạng thái mới, nhiều fan ùa vào tò mò hỏi lý do cô viết một bài sớ tận 10 trang nhưng lại phải xóa đi, có chăng nữ ca sĩ đang chột dạ điều gì. Hẳn Hòa Minzy cũng không muốn gây ra những sai sót gì mất lòng cả công chúng lẫn bà trùm Đại Nam, nên đã trả lời bình luận của người hâm mộ rất nhanh chóng.

“Dạ em viết về suy nghĩ cho nghề em thôi mà mọi người hiểu nhầm ý em muốn đối đầu với cô Hằng nên em xoá đi ạ chứ em không có viết gì sai hết. Em cũng thường xuyên xem live của cô Hằng và biết là từ của cô dùng không chỉ tất cả mà là 1 số người cô muốn nói. Còn cái em đề cập trong bài là do nhiều quý vị thời gian mấy hôm nay bỗng dưng đ-á-n-h đồng tất cả làm ca sĩ như em buồn lắm ạ”, giọng ca Không Thể Cùng Nhau phân trần.

Theo cô, để có được thành công như hôm nay là đều nhờ sự yêu mến của khán giả, nên nói “công chúng nuôi nghệ sĩ” chẳng có sai. Về phía mình, Hòa Minzy cũng hứa sẽ nuôi nhưng mà là nuôi dưỡng cảm xúc để ra được nhiều sản phẩm nghệ thuật chất lượng.

Quan điểm của Hòa Minzy lập tức nhận được nhiều ý kiến tán đồng của fan hâm mộ, thậm chí có người còn tuyên bố, sẽ bảo vệ nữ ca sĩ đến cùng nếu cô có ý định “khịa” bà Hằng nhưng cô hoàn toàn không đồng tình với quan điểm đó.

Trước đây vốn mang danh là thần v-ạ miệng, cứ dăm ba ngày lại phải đăng bài xin lỗi khiến bản thân bị c-h-ế n-h-ạ-o là Hòa Sorry, nên giờ đây, cô rất cẩn trọng trong những phát ngôn để tránh gây ra những scandal không đáng có trên con đường làm nghệ thuật chân chính.