Giữa nghi vấn hát nhép của Erik, phát ngôn của Hoà Minzy “hot” trở lại: “Ca sĩ mà hát nhép thì khổ thân khán giả”

Trên các diễn đàn mạng xã hội gần đây chia sẻ khá nhiều clip ghi lại sự cố khó đỡ của Erik trong 1 buổi biểu diễn. Theo đó, khi đang hát và nhảy cực sung tại 1 tụ điểm âm nhạc, Erik vô tình đánh rơi micro khiến ai nấy giật mình. Xem lại khoảnh khắc này, “có cái gì đó lạ lắm” nhanh chóng được khán giả phát hiện ra. Dù micro rơi nhưng giọng Erik vẫn vang vọng rất to. Trước sự cố này, nhiều người nghi ngờ giọng ca “Sau tất cả” hát nhép trên sân khấu, điều mà không nhiều người ủng hộ ca sĩ biểu diễn.

Giữa lúc Erik đang vướng nhiều ý kiến trái chiều, những chia sẻ của Hoà Minzy về việc ca sĩ hát nhép – hát live bỗng “hot” trở lại. Trước đó trong một chương trình giao lưu với báo chí vào đầu năm 2021, Hoà Minzy đã có những phát ngôn rằng nếu ca sĩ hát nhép sẽ khổ thân cho khán giả bỏ tiền đến nghe hát.

“Ai hát nhép thì hát nhép. Bọn em là ca sĩ hát live thì không hề muốn hát nhép bởi vì không thể hát nhép nổi, không biết hát nhép luôn. Nhưng mà trong một số chương trình phát sóng trên đài trung ương thì muốn hát live cũng không được vì để đảm bảo âm thanh khi phát sóng trực tiếp. Có những chương trình quy định của BTC phải hát nhép để đảm bảo chất lượng.

Hầu như bản thân Hoà Minzy là vào phòng thu không biết thu nên mình chỉ mong là được hát live thôi. Hoà nghĩ đơn giản một điều thôi, khán giả bỏ tiền ra để xem ca sĩ hát nhép thì thật sự quá khổ thân cho khán giả, thế thì mọi người ở nhà xem Youtube, mở các trang nhạc nghe là xong rồi. Hoà nghĩ đã là ca sĩ, nghệ sĩ chân chính thì phải tập làm sao để hát tốt đã. Muốn làm gì thì làm, hát tốt cái đã” – Hoà Minzy chia sẻ.

Sau clip bị cho là hát nhép của Erik, mới đây, các fan đã đào lại clip mà 1 ca sĩ khác cũng rơi vào tình huống tương tự nhưng kết quả lại ngược hoàn toàn với Erik. Cụ thể, clip này ghi lại khoảnh khắc nam ca sĩ Hoài Lâm từng hát và xuống giao lưu niềm nở cùng fan dưới sân khấu.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Hoài Lâm bất cẩn té ngã 1 cú rất đau làm khán giả xung quanh xuýt xoa lo lắng. Thời điểm Hoài Lâm ngã, vì hát live nên anh chàng phải ngưng 1 đoạn dài để kịp trấn tĩnh đứng dậy hoàn thành ca khúc. Đương nhiên, Hoài Lâm nhận về cả rổ lời khen từ khán giả vì phong thái biểu diễn chuyên nghiệp và đặc biệt qua sự cố này khán giả càng hiểu được khả năng hát live “thần sầu” của nam ca sĩ đỉnh thế nào.

Việc các ca sĩ khi biểu diễn thường sử dụng beat playback để hỗ trợ giọng hát được dày và không chênh phô là chuyện khá phổ biến ở Việt Nam. Nhất là với những bài hát có vũ đạo thì playback càng được ưu tiên nhiều hơn. Erik đã có 1 màn biểu diễn khá sung trên nền nhạc remix nên đương nhiên playback là cứu cánh của nam ca sĩ. Có lẽ, vì Erik thiếu may mắn trong đêm diễn này và beat playback của anh chàng dùng có giọng thu sẵn khá to nên khi rơi micro dễ bị lộ hơn mà thôi.

Leave a Reply