Giữa lùm xùm bị tẩy chay, Trạng Tí lại dính nhiều “sạn” trên poster: Nhân vật đầu “moi”, lộ niềng răng, sai tiếng Anh cơ bản

Mùa Tết 2021 chứng kiến cuộc đua của 4 siêu phẩm phim Việt, trong đó Trạng Tí đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Dự án được lấy cảm hứng từ các nhân vật của Thần Đồng Đất Việt cho thấy mức đầu tư khủng từ ekip Ngô Thanh Vân và Studio68, song lại đang đối mặt với nhiều quan điểm trái chiều từ khán giả.

 

Sau cảnh đá bóng gây tranh cãi thì gần đây, khán giả còn phát hiện ra hàng loạt điều khó hiểu và lấy ý tưởng đầy tranh cãi trong trailer mới ra mắt của Trạng Tí, chẳng hạn như khung thành hình tròn, ý tưởng và câu thoại “lấy cảm hứng” từ các bộ phim ngày xưa. Mới đây nhất, Trạng Tí lại tiếp tục khiến cho cộng đồng mạng lên tiếng với poster ra mắt đầy lỗi khó hiểu.

Mới đây, Ngô Thanh Vân – nhà sản xuất của bom tấn Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đã chia sẻ poster mới của bộ phim kèm theo những chia sẻ về lùm xùm vừa qua. Cô tiết lộ: ‘Sau buổi Showcase vừa qua, Vân và cả anh Linh đã nói hết những điều cần nói về các vấn đề xung quanh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Trong thời gian tới, Vân xin phép không bàn đến những thông tin này nữa. Thay vào đó, Vân sẽ tập trung vào nội dung phim.’

Trạng Tí đã là một hành trình rất dài, không chỉ với ekip Studio68 mà còn với cả các em diễn viên nhí nữa cực kỳ đáng yêu. Vân tin rằng Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sẽ chinh phục khán giả bằng chính chất lượng của phim.

Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục tin vào Vân và ủng hộ sản phẩm lần này của Studio68. Một sản phẩm dành cho tất cả khán giả trong mùa Tết này. Một sản phẩm mang đến bài học cảm động về tình gia đình và tình bạn bè’.

Ấy thế mà, lùm xùm này chưa qua đi thì lại một lùm xùm khác ập đến với Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Cụ thể, khán giả phát hiện trong poster mới của phim, một nhân vật lộ rõ đang niềng răng dù bối cảnh của phim là từ thời xưa.

Với những khán giả là fan trung thành của bộ truyện Thần Đồng Đất Việt, chắc chắn sẽ phải bất ngờ trước tạo hình của 4 diễn viên nhí. Không hề giống với tưởng tượng của nhiều người, nhân vật Cả Mẹo (Trần Đức Anh thủ vai) xuất hiện với hình ảnh niềng răng. Chưa hết, cậu bé này còn được nhà sản xuất thiết kế cho kiểu đầu “cắt moi” yêu thích của giới trẻ ngày nay. Trái ngược với Cả Mẹo, tạo hình của nhân vật Tí Sún (Hữu Khang thủ vai)  không được chăm chút kỹ như vậy.

Chưa hết, thay vì dùng dòng chữ ‘save the date’ nhắc lại cho người xem, khán giả nhớ ngày công chiếu như những bộ phim khác, ekip lại quyết định sử dụng ‘save the day’ (giải cứu thế giới) – một cụm từ thường được dùng bên cạnh những siêu anh hùng.

Hiện tại, chưa rõ ẩn ý của phía nhà sản xuất Trạng Tí Phiêu Lưu Ký qua dòng chữ này là gì.