Giữa lúc bùng dịch, học trò Đàm Vĩnh Hưng tự hủy với phát ngôn phân biệt vùng miền: “Ngoài đó” luôn làm cả nước mệt mỏi

Sáng 28/1, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 82 ca trong cộng đồng trong đó có 72 ca tại Công ty TNHH POYUN, Hải Dương. Còn tại Quảng Ninh ghi nhận 10 ca.

Trên mạng xã hội, nhiều trang cộng đồng cũng như cá nhân đã bày tỏ sự lo lắng cũng như tin tưởng vào công tác cách ly, khoanh vùng và xử lý dịch bệnh. Tuy nhiên, trong một bài đăng về tình hình dịch, một bình luận của người nổi tiếng đã bị CĐM chỉ trích/ vì có yếu tố phân/biệt vùng miền.

Theo đó, ca sĩ Phan Ngọc Luân (từng tham gia cuộc thi The Voice mùa đầu tiên) đã phát ngôn “Đúng là ngoài đó luôn làm mệt mỏi cả nước” trước thông tin phát hiện 82 ca mới ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Ngay sau đó, nam ca sĩ đã nhận được vô số bình luận chỉ/trích của CĐM. Nhiều người cho rằng phát ngôn này quá nhạy/cảm trong thời điểm ngành y tế tuyến đầu đang hết sức nỗ lực để chống dịch. Một số khác lại yêu cầu nam ca sĩ phải xin lỗi vì đây hoàn toàn là điều không ai mong muốn, nhất là khi Cảng Vân Đồn lại là điểm tiếp nhận nhiều chuyến bay đưa công dân về nước từ khi khởi phát dịch đến giờ.

Trước phản ứng đó, nam ca sĩ đã lên tiếng thanh minh đó là do “lỗi diễn đạt, không khéo ăn nói” và sau đó đã đăng status xin lỗi. “OK tôi sai rồi, xin lỗi cả nhà” – theo facebook Phan Ngọc Luân.

Phan Ngọc Luân từng gây xôn xao khi bất ngờ tiết lộ mối quan hệ tình/cảm với Đàm Vĩnh Hưng. Anh cho hay, trong thời gian tập luyện cho chương trình The Voice, có những khi buổi tối Phan Ngọc Luân không về nhà mình được thì ở tại nhà Mr Đàm.

“Luân đã từng cho rằng đấy chỉ là cảm xúc thoáng qua, mình đã cố coi như nó bình thường, song đến lúc ở chung, cái cảm xúc ấy lại không kiểm/soát được, không kiềm/chế được. Cái chuyện chung/giường của Luân cũng hơi quá bình thường một chút” – Phan Ngọc Luân bày tỏ.

PV đã liên lạc với quản lí của Phan Ngọc Luân nhưng người này cho hay vẫn chưa biết gì nên không thể đưa ra bình luận. Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.