Đăng clip bóc phốt thầy chùa Thích Thịt Chó, hàng loạt YouTuber bị CA Củ Chi “mời” lên phường vì đu bám

Liên quan đến những clip do các YouTuber quay và đăng tải trên mạng xã hội có nội dung “thầy chùa thích thịt chó”, mới đây, cơ quan chức năng đã có kiến nghị xử lý và mời các đối tượng này về làm việc.

Được biết, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện khoảng 500 video đăng tải có nội dung xoay quanh sự việc này.

Vào ngày 3/3, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đã lập danh sách và mời một số người livestream, quay phim đăng trên nền tảng YouTube về hoạt động liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (hay Tâm Phúc).

Nhiều người thường gọi video với cụm từ “thầy chùa thích thịt chó”. Trong thời gian qua, đã có hơn 500 video đăng tải xoay quanh câu chuyện kể trên.

Hiện, đã có 5 YouTuber được mời lên làm việc. Cơ quan chức năng đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác, trong đó có dùng hình ảnh g â y g ổ, lời lẽ kém sang.

Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc.

Cũng theo nguồn tin, Thượng tọa Thích An Thường cho biết, thời gian qua một số kênh YouTube đã truyền tải nhiều video phản/cảm, trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã xác định được người này là ông Nguyễn Minh Phúc, sử dụng giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo.

Phía UBND huyện Củ Chi đã ra văn bản đề nghị ông Phúc phải tự tháo dỡ bảng hiệu treo tại nhà, nếu không sẽ có biện pháp cưỡng chế.

Bên cạnh đó, UBND huyện Củ Chi kiến nghị Sở Thông tin Truyền thông, Công an TP.HCM xử lý các kênh YouTube đăng tải video phản/cảm, trái với truyền thống Phật giáo của ông Phúc.

Được biết, đối với tất cả các video này đều phải gỡ khỏi YouTube, đồng thời cấm các YouTuber đến nhà ông Phúc ghi hình, đăng thông tin hoạt động và phát ngôn của ông Phúc.