Cứu trợ bà con nghèo, Đại Nghĩa “tá hỏa” khi bị thay tên đổi họ nhưng vẫn ấm lòng, không hề trách móc

Khi tạm ngưng công việc nghệ thuật vì dịch bệnh, Đại Nghĩa dồn hết công sức lo lắng bữa ăn cho mọi người. Anh vừa trực tiếp làm, vừa điều phối từ xa.

Mỗi ngày đoàn của nam MC thực hiện rất nhiều việc từ gửi gạo, rau củ, quà hỗ trợ đến những con hẻm, các hộ dân bị cách ly cho đến gửi nhiều tấn gạo đến các phường, tặng thêm khẩu trang, đồ bảo hộ, các dụng cụ cần thiết cho cơ quan y tế để cùng nhau chống dịch. Chuyện nào có thể giúp, Đại Nghĩa đều làm hết sức.

Quỹ từ thiện của nam MC vẫn hoạt động nhiều năm qua, mỗi ngày đều được cập nhật rõ ràng đã mua món gì, gửi quà ở đâu, khu vực nào được hỗ trợ… Các mạnh thường quân cũng tin tưởng anh nên luôn chung tay, góp sức để nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn được hỗ trợ.

Ai cũng xúc động khi nghe mong muốn của Đại Nghĩa từ nhỏ là đi tu. Đến nay anh ăn chay trường, miệt mài hoạt động từ thiện. Đó không phải là trách nhiệm nhưng nam nghệ sĩ cảm thấy vui và muốn được làm như thế.

Những ngày này, khán giả chỉ thấy Đại Nghĩa tất bật cho việc từ thiện, mỗi ngày đều cập nhật thông tin phát gạo ở đâu, xe lương thực đến khu nào,… Mới đây, anh chia sẻ câu chuyện mình bị một chú khó khăn gọi nhầm tên lúc trao quà nhưng cảm giác vẫn rất ấm lòng, không hề trách móc.

Cách đây vài giờ, trên trang cá nhân nam MC kể lại câu chuyện mình vẫn đến với những hoàn cảnh khó khăn để gửi thức ăn dù cho thời tiết Sài Gòn gây trở ngại. Được biết chú bán vé số này chỉ là một phần lẻ ở khu vực Bình Chánh nhưng Đại Nghĩa vẫn đến tận nơi vì đây là một lời nhờ cậy từ đứa con miền Trung, mong được giúp phụ huynh của họ.

Anh kể: “Chú đạp xe ra nhận quà, loay hoay với món quà trên tay trong khi trời vẫn mưa. Đưa cho chú thêm một cái áo mưa nữa để chú che cho bịch gạo khỏi ướt rồi đạp xe về.

Lúc gọi điện cho chú, nghe đầu dây bên kia chú khoe với mọi người là “có nghệ sĩ Đại Phong đến tặng quà”. Mình mỉm cười, chắc tại chú gọi tên con là Đại Phong nên chiều nay giông gió quá chừng luôn đó chú”.

Đại Nghĩa cho biết từ ngày đi từ thiện đến giờ mình cũng gặp nhiều trường hợp tương tự bị gọi sai tên. Tuy nhiên, ở hoàn cảnh này anh chẳng trách móc hay buồn bã, ngược lại cảm thấy ấm lòng khi phần nào san sẻ được với bà con. Thậm chí anh còn thương hơn khi thấy những người con ở xa đang lo lắng cho cha mẹ mưu sinh tại Sài Gòn.

Từ câu chuyện, anh muốn nhắn đến mẹ ở xa hãy yên tâm về mình: “Nghĩa cũng có mẹ ở xa, cũng bồn chồn lo lắng cho Nghĩa như vậy. Cám ơn mẹ vì đã tin tưởng và luôn ủng hộ cho những việc làm của con. Mẹ cứ yên tâm, con vẫn ổn mẹ nhé”.

 

 

Leave a Reply