Cô gái được bạn mời dự khai trương, ngồi chưa đầy 20 phút “bị dí” bill 5 triệu: Cốc nước lọc lên đến 100k!

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện thu hút sự chú ý của mọi người. Cụ thể, cô gái được một người anh tên là V.L mời đến dự khai trương quán kiểu Nhật mới góp vốn để mở. Cô nàng nhiệt tình tham dự và mời cả bạn đến ủng hộ.

Khi đến nơi, nhóm bạn được nhân viên dẫn lên ngồi tại phòng riêng dù không hề yêu cầu, kèm lời chào mời quán đang có chương trình giảm 40% tất cả các dịch vụ. Muốn ủng hộ bạn bè, T.L.Q quyết định gọi một chai champagne với giá 2,8 triệu đồng. Ngồi được một lúc thì vợ chủ quán tiến tới, tự mời cả nhóm 4 cốc nước lọc.

Tuy nhiên đến lúc thanh toán, nhóm bạn tá hoả vì 4 cốc nước lọc trước đó được quán tính với giá 100.000 đồng/ cốc. Phí ngồi phòng riêng là 300.000 đồng/ người/ giờ và hoá đơn cũng không hề được giảm giá như lời nhân viên nói trước đó.

Nhắn tin cho chủ quán, cô nàng nhận được câu trả lời là đã giảm giá, tính phí “người quen”. Giá hát phòng riêng chỉ tính 200.000 đồng/ người/ giờ và số tiền trả cho cốc nước lọc là khoản phí bắt buộc của các quán Nhật. Chủ cũng cho biết, quán chỉ giảm 40% cho các loại cocktail chứ không giảm giá đồ có cồn.

Cô nàng cũng thông tin thêm, tổng thời gian cả nhóm ngồi lại quán chỉ khoảng 20 phút và việc phải trả gần 5 triệu đồng cho những dịch vụ mà quán cung cấp là không xứng đáng.

Hơn nữa, quán cũng không có bãi gửi xe, phải gửi ngoài với giá 50.000 đồng/ xe.

“Em đưa Bill cho bạn bè đi cùng thì ai cũng phát dzồ lên vì chính anh V.L mời bọn em đến dự khai trương cơ mà. Thảo nào mà anh giục từ lúc 8h xem đã đến chưa, đến quán không có chỗ gửi xe còn phải đi chỗ khác gửi mất 50k nữa chứ!

Trần đời em chưa thấy một quả mời khai trương nào đặc biệt thế này luôn. Làm ăn mà lại mời bạn đến dự khai trương rồi dí cho bạn cái bill 5 triệu thì em cũng xin là xin vĩnh biệt anh luôn nhé”, cô gái chia sẻ.

Sau cùng, cô gái đã nhắn tin tuyên bố chấm dứt quan hệ bạn bè với chủ quán và không bao giờ tới quán nữa. Tuy nhiên, cô chỉ nhận được câu trả lời “lúc khác anh với em nói chuyện sau” rồi sau đó chỉ xem tin nhắn chứ không trả lời.

Bài viết thu hút sự chú ý của dân mạng, nhiều người còn để lại bình luận phản ứng trước thái độ của nhà hàng.

– Nước lọc 100k, lọc luôn tình anh em, lọc luôn anh ra khỏi list friend của em.

– U là trời nó rủ qua không nó tính tiền kiểu vậy khác gì dụ qua để moi tiền. Mượn người quen để moi ví ai ngờ bạn này thẳng tính nói luôn.

– Kinh doanh kiểu ăn xổi thế này thì không bền được, khác gì móc túi đâu. Đây còn là người quen nhé, chứ không quen chắc họ thu bill gấp 2, 3 lần thế này mất.

– Chả hiểu kinh doanh kiểu Nhật như nào mà thu 100.000 đồng/ cốc lọc đá. Nếu đúng thế thật thì không dám bước vào các quán Nhật, cứ ngồi quán Việt thôi, nước lọc họ mời miễn phí.

– 5 triệu đấy bạn đi bar, pub khác thì uống chán chê luôn. Buôn bán kiểu này là dí người quen rồi, chắc cũng không định làm ăn lâu dài.

Leave a Reply