Chồng Việt Hương trải lòng về quyết định tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1.7 tỷ, cảm kích vì “vợ đã biết suy nghĩ”

Được biết, trước đó vào hồi tháng 3, trong một lần đi ghi hình tại TP. Đà Lạt, nghệ sĩ Việt Hương đã có dịp gặp gỡ ông Đoàn Ngọc Hải. Sau khi tình cờ “quá giang” xe của ông Đoàn Ngọc Hải để đi tới điểm quay hình, nữ nghệ sĩ đã biết được những công việc thiện nguyện mà ông Hải đang thực hiện nhờ chiếc xe này.

Tuy nhiên, chiếc xe trị giá 700 triệu đồng thời điểm ông mua chưa được trang bị thiết bị hiện đại, mỗi lần chở đồ nặng lại vận hành khó khăn, khó lên dốc.

Cảm động trước tấm lòng làm thiện nguyện của ông Hải, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ mong muốn được tặng một chiếc xe cứu thương mới tốt hơn cho ông Hải với trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng bằng quỹ riêng của vợ chồng cô.

Nhưng sau đó ông Đoàn Ngọc Hải đã xin các báo giá và cho biết, chiếc xe tốt nhất để phục vụ đủ các nhu cầu của ông kèm các trang thiết bị y tế đã đội lên đến hơn 3 tỷ đồng. Ông nói:

“Tôi và Việt Hương cứ nghĩ xe cứu thương nhập về ở Mỹ chỉ khoảng 1 tỷ 700 triệu thôi, ai ngờ hơn 3 tỷ. Nhưng Việt Hương nói với tôi anh cứ yên tâm, em mua cho anh”.

Nói về quyết định của mình, Việt Hương cho hay: “Tôi không có điều kiện để chở bệnh nhân đi như anh Hải thì tôi giúp anh Hải một tay có cái xe mới hơn.

Tôi cũng chỉ nghĩ rằng, thay vì mua một chiếc xe thương hiệu xịn, nhiều tiền để đi thì mình mua một chiếc xe bình thường hơn.

Tôi chia đôi tiền ra để anh Hải cũng có được một chiếc xe mới hơn, tốt hơn để chở được nhiều sữa hơn”.

Trong lúc quyết định rút tiền túi tặng ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương chưa kịp hỏi ý chồng. Điều này cũng khiến nữ danh hài cảm thấy có lỗi với chồng.

Mới đây, Hoài Phương cùng bà xã Việt Hương có tham gia chương trình truyền hình thực tế mang tên “Cơ hội đổi đời”. Tại đây, ông xã Việt Hương đã chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện bà xã tự ý quyết định tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỷ đồng để mua xe.

Ông xã Việt Hương cho biết, mình hoàn toàn bất ngờ và không hề biết gì về quyết định của bà xã ở thời điểm đó. Cho đến khi mọi chuyện đã rồi thì Việt Hương mới nói với chồng: “Việt Hương có chia sẻ rằng đây là quyết định riêng của mình và chưa hỏi qua ý kiến của tôi, tiền cũng sẽ được trích trong tài khoản chung của hai vợ chồng.

Lúc nghe Việt Hương tặng chiếc xe 1,7 tỷ cho anh Đoàn Ngọc Hải, tôi s-ữ -n-g s-ờ luôn vì thực ra Việt Hương chưa nói ý định đó cho tôi. Tuy nhiên, tôi cũng không quá bất ngờ vì rất hiểu tính cách và sự quyết đoán của vợ khi thực hiện những việc làm từ thiện, ý nghĩa như vậy”.

Ông xã Việt Hương là Hoài Phương. Anh sinh năm 1971 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Anh có năng khiếu âm nhạc và được bồi dưỡng từ khi mới lên 6 tuổi. Năm 1989, Hoài Phương đỗ thủ khoa ngành kèn clarinet tại Nhạc viện Hà Nội.

Ông xã Việt Hương sở hữu ngoại hình điển trai, cao to và lãng tử. Nữ danh hài có cơ duyên gặp gỡ Hoài Phương vào năm 2005 khi cô sang Mỹ lưu diễn. Thời điểm này, Việt Hương đã trải qua một lần chia tay trong hôn nhân.

Gần 2 thập kỷ qua, Hoài Phương và Việt Hương khiến công chúng không khỏi ngưỡng mộ về cuộc hôn nhân viên mãn. Nữ danh hài được chồng cưng chiều như bà hoàng.

Về phía ông Đoàn Ngọc Hải, cảm kích trước tấm lòng của Việt Hương, ông khẳng định: “Nghệ sĩ Việt Hương ‘nói là làm’. Cô ấy không thích nói nhiều như trên sân khấu hài”.

Sau một khoảng thời gian có duyên gặp gỡ và đồng hành, ông Hải nhận định tính cách của Việt Hương “quá mạnh mẽ, luôn lo toan, suy nghĩ cho người nghèo”.

“Tôi ngồi trên phà ngắm biển không khỏi suy nghĩ về cô ấy, người “đàn bà thép”. Tôi cũng không ngờ cuộc đời mình lại lái nhiều xe cứu thương đến như vậy. Chương trình tuần sau của tôi sẽ là chở bệnh nhân nhi đồng nghèo từ bệnh viện nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh về quê ở miền tây, Tây Nguyên… Trân trọng vợ chồng em Việt Hương!”, nguyên Phó chủ tịch quận 1 viết trên trang cá nhân.