CĐM quốc tế mỉa mai án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros sau phát ngôn về dịch: Thật nực cười vì đó chỉ là một trò đùa

Từ trước đến nay, Zeros luôn được xem là tuyển thủ có cá tính tại giải VCS thuộc bộ môn LMHT. Theo đó, có không ít lần lên livestream anh đã ‘tấu hài’ khiến không ít fan hâm mộ cảm thấy yêu thích anh hơn.

Tuy nhiên có vẻ như tuổi đời còn trẻ đã khiến lần anh ‘tấu hài’ quá lố khiến bản thân bị v ạ miệng và chuốc h ọ a vào thân. Đỉnh điểm là cách đây ít lâu, Zeros đã có một pha ‘tấu hài đi vào lòng đất’ khi mong đội dịch bùng phát khiến tuyển Việt Nam không thể tham dự giải đấu MSI 2021.

Anh cho hay: “Mùa này giá mà dịch căng căng tí cho Việt Nam không được đi MSI (giải vô địch giữa mùa LMHT)“. Câu nói này đã khiến đại bộ phận dân mạng khó chịu, thậm chí nhiều người thân, bạn bè cũng lên tiếng phản đối anh chàng game thủ.

Tới ngày 7/4, cộng đồng mạng xôn xao trước án p h ạt được cho là nặng nhất trong lịch sử VCS (Vietnam Championship Series, hay còn gọi là Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam) đối với một game thủ.

Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, không ít người lên tiếng chỉ/trích phát ngôn của anh chàng, đồng thời cho rằng án p h ạt là xứng đáng.

Travis Gafford, một nhân vật có tiếng trong làng LMHT thế giới cũng đã chia sẻ thông tin này. Phía dưới phần bình luận, nhiều người đã lên tiếng bênh vực người chơi đường trên của SBTC Esports và cho rằng hình p h ạ t này là quá nặng.

“Hãy hỏi anh ấy xem liệu anh ta có thực sự muốn mọi người sẽ bị nhiễm hay thậm chí là ‘xanh cỏ’ để VCS không thể đến MSI không, câu trả lời chắc chắn là không. Đây chỉ là một trò đùa và thậm chí án p h ạ t này mới là trò đùa lớn nhất”.

“Zeros là một tuyển thủ giỏi, đây là phản ứng thái quá của cậu ấy. Rõ ràng Zeros không nên đùa như vậy nhưng hình p h ạ t này thực sự quá  đ i ê n r ồ”.

Trên trang Reddit, nhiều bình luận thẳng thừng chỉ/trích VCS quá mạnh tay với một game thủ trẻ. Họ cho rằng phát ngôn của anh chỉ là “trò đùa”, hành động “giỡn chơi”, không đáng bị t ư ớ c đi cả sự nghiệp như vậy.

“C ấ m vĩnh viễn chẳng khác nào một trò hề. Dù đùa cợt là một vấn đề nhạy/cảm nhưng nó luôn tồn tại trong tiềm thức mỗi con người. Rõ ràng đây không phải là trò đùa vui của anh ta nhưng có lẽ việc đưa ra án p h ạt như thế là không đáng“. Tài khoảng AetherialSpace chia sẻ.

“Tôi không cảm thấy phát biểu đó của Zeros là ácc ý tí nào. Như tôi cũng có suy nghĩ muốn các nước đóng cửa biên giới vì dịch để TSM không có khả năng bị thua đ a u tại MSI ở Iceland“.

Phản ứng này của cộng đồng mạng quốc tế khi lên tiếng bênh vực cho lỗi lầm của Zeros càng không nhận được đồng tình của dân mạng Việt Nam. Việc mang d ị c h b ệ n h liên quan tới sức khoẻ của nhiều người ra đùa là điều không nên.

Trái ngược với những ý kiến mang thiên hướng phản đối, diễn đàn Hupu của Trung Quốc hôm nay đã có một cuộc bình chọn với tiêu đề “Bạn thấy cấm vĩnh viễn Zeros có hợp lý hay không?” Đã có đến hơn 4 nghìn người tham gia bình chọn với khoảng 80% cho rằng điều này là hợp lý.

Trong khi đó nước ta cũng đã phải chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch khiến đời sống của nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, bởi vậy trò đùa này chẳng có gì vui và chắc chắn cũng không ai có thể tươi cười khi nghe anh nói như vậy. Đặc biệt, không thể mang lý do vì đùa giỡn để biện minh cho phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Zeros nhận phải một á n p h ạ t về việc v ạ miệng, bởi trước đây anh chàng này từng dính vào nhiều vụ việc rắc rối như chơi tài khoản của người khác, t-o-x-i-c tại rank Hàn, gặp rắc rối trong quá trình chuyển nhượng và phát ngôn thiếu/kiềm/chế về đội tuyển cũ.

Leave a Reply