Cán bộ VKS Trương Quốc Anh “phán” vụ Hoài Linh từ thiện: Vi phạm Nghị định Chính Phủ, có thể bị kiện để đòi lại tiền

Tối 24/5, danh hài Hoài Linh gửi clip để trả lời trên một số báo, cho rằng thời gian qua có liên hệ một số cơ quan địa phương để trao một phần hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Bên cạnh đó, sáng cùng ngày, danh hài này trả lời trên các báo cho rằng vào dịp Tết Nguyên đán đã lên kế hoạch đi trao tiền cứu trợ cho người dân miền Trung bị khó khăn bởi lũ. Thế nhưng d-ị-c-h lại bùng phát nên phải hoãn chuyến đi.

Với lý do của danh hài Hoài Linh đưa ra vì d-ị-c-h b-ù-n-g p-h-á-t nên chưa thể tổ chức đi trao. Nhiều người đã không chấp nhận và cho rằng tại sao vào ngày 19/1/2021 (tức ngày 7 tháng Chạp năm Canh Tý) nghệ sĩ này vẫn cùng nhãn hàng mình quảng cáo ra tỉnh Điện Biên để trao 500 phần quà? Chẳng lẽ thời điểm này không có d-ị-c-h?

Mới đây, cán bộ VKS Trương Quốc Anh đã nêu lên những quan điểm của mình xoay quanh vấn đề từ thiện của Hoài Linh. Theo đó, Trương Quốc Anh khẳng định Hoài Linh đã v-i p-h-ạ-m thời gian quy định trong việc phân phối tiền từ thiện.

“Đừng biện minh nữa. Hoài Linh đứng ra kêu gọi tiền cứu trợ trong trường hợp với tư cách cá nhân nhận ủy thác việc gửi tiền cho người khác đi làm từ thiện thì chưa đủ cơ sở khẳng định Hoài Linh v-i p-hạm thời gian qui định trong việc phân phối tiền – đây không phải là đối tượng điều chỉnh của Nghị định 64/2008. Đó là quan hệ dân sự”, anh nói.

Bên cạnh đó, Trương Quốc Anh cũng khẳng định các nhà hảo tâm hoàn toàn đòi lại số tiền đã đóng góp kèm theo lãi suất: “Những nhà hảo tâm có thể khởi k-i-ệ-n Hoài Linh để đòi số tiền này lại và yêu cầu kèm theo lãi suất, hoặc yêu cầu Hoài Linh chuyển số tiền họ làm từ thiện kèm theo lãi suất cho cơ quan chức năng để làm từ thiện.

Loại giả thuyết: Hoài Linh chiếm giữ số tiền t-r-ố-n mất, hoặc sử dụng vì mục đích tư lợi cá nhân để c-h-i-ế-m đ-o-ạ-t. (Nếu không, sẽ có dấu hiệu hình sự của hành vi L-ừ-a đ-ả-o hoặc L-ạ-m d-ụ-n-g tín nhiệm đ-o-ạ-t tài sản).

Đồng thời, vị cán bộ này cũng mong muốn cơ quan chính quyền vào cuộc để làm rõ số tiền 14 tỷ từ thiện mà Hoài Linh đang giữ: “Cá nhân tôi cho rằng cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc xác minh làm rõ động cơ, mục đích, hành vi của Hoài. Từ đó rút ra bài học cho nhiều cá nhân khi đứng ra vận động quyên góp từ thiện”, Trương Quốc Anh nói.

Trước đó, bàn về vấn đề từ thiện này của Hoài Linh, Cán bộ VKS Trương Quốc Anh chia sẻ:

“Mình nghĩ Anh Hoài Linh chưa sử dụng thôi, vì nếu sử dụng mục đích cá nhân, nếu sử dụng cá nhân thì đi t-ù chung thân. Mình hi vọng anh Hoài Linh nên công khai để bảo vệ anh ấy thôi.

Giống như mình, khi đi vào trong Nam anh phát cho họ 2 triệu cũng bắt người ta kí, và những nhà nào ông bà già không biết chữ, anh nhờ hàng xóm bên cạnh kí và viết đã xác nhận tiền.

Mỗi người làm từ thiện một cách khác nhau, nhưng nên công khai, vì nhà hảo tâm họ đổ tiền nên họ muốn công khai. Phải có tư lợi gì mới không công khai, đã chính nghĩa thì phải công khai.

Đi từ thiện là để tạo phúc cho bản thân, mong rằng anh sẽ công khai mình bạch để lấy lại thanh danh cho chính bản thân mình”, anh chia sẻ.