Bộ trưởng Bộ CA vừa ra phán quyết toàn quốc về từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng liền “dũng cảm” đương đầu

Chiều 10/11, tham gia trả lời ý kiến đại biểu Quốc hội về các vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội, các ý kiến đại biểu về dư luận “lùm xùm” nghi vấn thất thoát tiền từ thiện liên quan một số nghệ sĩ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, hiện Bộ Công an đang giao cho Cục Cảnh sát hình sự tiến hành thụ lý, kiểm tra xác minh các nguồn tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông tin của người dân về hoạt động quyên góp, nhận từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại miền Trung năm 2020 của một số nghệ sĩ để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, báo cáo trong buổi làm việc chiều ngày hôm nay, 10/11, bộ trưởng Tô Lâm chính thức cho biết: “Hiện nay, Cục Cảnh sát Hình sự đang phối hợp với ngân hàng tiến hành rà soát xác định những tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, đóng góp, quá trình giải ngân; phối hợp với UBND, MTTQ Việt Nam các cấp của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi… xác minh, làm rõ số tiền, hàng các nghệ sĩ đã tiến hành cứu trợ tại các địa phương. Bên cạnh đó, cũng đã mời các cá nhân, tổ chức có liên quan làm việc, cung cấp các thông tin có liên quan để kết sớm kết luận vụ việc theo quy định của pháp luật”

Trước thái độ lo lắng, thắc mắc về sự im ắng trong các thông tin xung quanh việc điều tra về lùm xùm từ thiện của giới nghệ sĩ, bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu rõ quan điểm: “Mọi công việc đang tiến hành theo đúng quy định của pháp luật”.

Bên cạnh đó, bộ trưởng cũng thông tin thêm, qua công tác rà soát, Bộ Công an sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động tiếp nhận, phân bổ, sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn, khắc phục thiên tai, hoả hoạn, các sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo… theo hướng bổ sung các quy định để hoạt động này đảm bảo công khai minh bạch.

Trong khi Trấn Thành, Thủy Tiên hay Hoài Linh im ắng, Đàm Vĩnh Hưng lại gây chú ý vì bài đăng mới nhất trên trang cá nhân. Nam ca sĩ vô tư chia sẻ loạt ảnh chụp tại nhà riêng giữa không gian được trang hoàng cẩn thận để đón lễ Giáng sinh. Với trang phục từ thương hiệu Dolce & Gabbana nổi bật, giọng ca “Xin lỗi tình yêu” thích thú tạo dáng, khoe căn nhà tràn ngập không khí Noel của mình.

Thái độ bình thản của Đàm Vĩnh Hưng ngay sau tin tức về vụ từ thiện khiến cộng đồng mạng bàn tán. Mọi người lại càng mong chờ hơn vào kết luận điều tra cuối cùng đến từ phía cơ quan chức năng.

Điều đáng chú ý không kém là Mr.Đàm vẫn chưa mở lại chế độ bình luận trên trang cá nhân. Có vẻ như anh vẫn rất cẩn trọng trước những ý kiến trái chiều xoay quanh mình thời gian qua.

Chỉ trong vòng vài tháng, Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp gặp rắc rối. Vụ từ thiện còn chưa ngã ngũ, anh lại vướng vào cuộc chiến pháp lý với bà Nguyễn Phương Hằng.

Không dừng lại ở đó, cuộc hôn nhân bí mật giữa Đàm Vĩnh Hưng và bầu show Liên Phạm cũng bị tiết lộ. Đáng nói, khi công chúng biết đến nó cũng là lúc cả hai đã đưa đơn ra tòa ly hôn. Hiện Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa có chia sẻ chính thức nào về ồn ào đời tư của mình.