Bị vợ ông Dũng “lò vôi” tố lừa vài trăm tỷ, Võ Hoàng Yên vẫn thanh minh: “Là Bồ Tát đưa anh chị tới làm phước”

Ngày 2/3, tại Tổ đình Hưng Minh tự (quận 6, TP.HCM), vợ chồng ông Dũng “lò vôi” (tức Huỳnh Uy Dũng) đã có cuộc nói chuyện trực tiếp với ông Võ Hoàng Yên sau việc tố cáo vị lương y này l ừ a hàng trăm tỷ.

Buổi “đối chất” có sự tham gia đại diện Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, luật sư của hai bên và một số phóng viên báo chí…

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”) tái khẳng định những gì mình tố cáo trên trang cá nhân và cho rằng niềm tin của mình đặt sai chỗ.

Bà Hằng khẳng định có gửi ông Yên số tiền 8,2 tỷ đồng; trong đó 3,8 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung đang bị lũ lụt, số còn lại mua vật tư xây dựng nhà tình thương.

Thế nhưng, sau khi tổng kết lại thì bà phát hiện chỉ có 2,7 tỷ đồng đi cứu trợ và không hề có việc mua vật tư làm nhà tình thương.

“Tôi có thể cho ông Yên 1.000 lần như vậy, giúp đỡ 1 tỷ lần như vậy nhưng không được ăn một đồng nào tiền cứu trợ hết”, bà Hằng gay gắt và cho rằng mục đích hôm nay bà tố cáo ông Yên vì không muốn ai tiếp tục bị l ừ a nữa.

Đáp lại những lời buộc của vợ chồng ông Dũng “lò vôi”, ông Võ Hoàng Yên đã xin 5 phút để bày tỏ tâm tư và liên tục nhắc đi nhắc lại cụm từ “luật nhân quả”, đồng thời kể về mối quan hệ giữa đôi bên.

Ông Yên cho rằng trước giờ mình chưa hề đặt vấn đề xin tiền của vợ chồng ông Dũng.

“Tôi chưa có một lần nào đặt vấn đề xin tiền hay mượn tiền, vay tiền. Tôi làm sao dám xin, lấy tư cách gì xin. Tôi cũng không có mượn, mượn làm gì.

Mặc dù đối với tôi là tiền bạc không có gì so với một ông chủ lớn như anh chị nhưng với tư cách của một người không phải lúc nào cũng xin, mượn.

Tôi thấy tất cả những gì anh chị chuyển cho tôi đó là tình thương, là Bồ Tát đưa anh chị tới thực hiện công tác phước thiện vì bá tánh.

Tôi mừng vui vô hạn, tôi hạnh phúc vô cùng. Nhưng tôi rất tiếc nếu giai đoạn qua có m â u t h u ẫ n…”, ông Yên nói.

Ông Yên thừa nhận trước đây đã được vợ chồng ông Dũng “lò vôi”, bà Hằng chuyển tiền giúp đỡ khá nhiều.

Ông khẳng định vào tháng 4/2020 khi Hưng An Tự động thổ, ông không dám nhận thêm tiền mà chỉ nói ông Dũng “lò vôi” nếu thương bá tánh thì tự xây xong rồi hãy trao chìa khóa.

Về việc bị bà Hằng “tố” chuyển tiền cho người thân, lương y Võ Hoàng Yên cho rằng đó là làm theo ý của bà Hằng. Bà Hằng kêu chuyển tiền cho ai, ông Yên chuyển như vậy và mọi chuyện đều có hoá đơn chứng từ.

Lương y Võ Hoàng Yên kể tiếp khi bước vào xây trung tâm chữa bệnh, học trò của ông có tâm sự rằng sức khỏe bị yếu đi mà lượng bệnh nhân đến chữa bệnh ngày càng tăng vì nghe danh tiếng của ông Dũng.

Xét thấy anh em làm không nổi, không đảm nhiệm được nên ông có một vài lần nói “xa xa gần gần” cho ông Dũng việc sẽ rút lui và gửi lại hết những gì ông Dũng tặng cho ông.

Cho đến một ngày, ông thông báo chính thức việc này tại Hưng An Tự.

“Tôi có nhắn tin nhưng lâu quá, có quên có nhớ không biết từ lúc nào. Coi như xí xóa đi. Anh mua cho tôi một chiếc xe đó chứ, tôi cũng trả luôn… Tôi đã chuyển mấy chục tỷ lại cho chị Hằng, cũng đã ký trả lại một căn nhà.

Anh em mình cũng không phải nói hơn thua gì. Đối với anh là ông chủ lớn, tôi giống như hạt cát trong sa mạc với anh chị thôi. Có đáng gì đâu. Một ông thầy thuốc quèn, có gì đâu…”, lương y Võ Hoàng Yên trần tình khi đang kể bị vợ chồng ông Dũng “lò vôi” phản bác nói sai sự thật.

‘Đau khổ vô cùng và xấu hổ, giống như cả nhà tôi đi l ừ a gạt bao lâu nay’

Về việc bị tố ăn chặn tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung, theo Pháp luật và bạn đọc, vị lương y này thanh minh việc này là do sơ sót trong bảng báo cáo, quên kiểm lại số liệu với các cháu vì lập cập quá trong ngày khánh thành.

“Ở đây, có chứng từ ngày đó và chính quyền địa phương có giấy tờ xác nhận. 3 lần cứu trợ hơn 7 tỷ đồng chứ không phải là 3 tỷ mấy. Đây là con số thật, chút nữa tôi sẽ cung cấp. Mọi việc nên nghe từ hai phía, nếu chỉ nghe từ chỗ chị Hằng thì tội cho tôi lắm.

Bá tánh thì nhận, tôi đi giữa bão, tôn bay suýt tạm biết cái đầu. Nếu người dân ở vùng Trà My, Quảng Nam nghe việc này sẽ thấy rất cảm động, tội cho tôi vô cùng. Nói tôi ăn chặn mấy tỷ đưa lên báo, tội lỗi vô cùng. Hôm nay tôi sẽ cung cấp hết biên lai giấy tờ mua gì, của ai…”, ông Yên khẳng định.

Ông Yên cũng bày tỏ với vợ chồng ông Dũng “lò vôi”: “Nếu thương tôi, hãy coi tôi như đứa em không đủ khôn ngoan bằng mình, đứa em dại khờ, thì mình nói nhau trong nhà cho nhỏ nhẹ rồi cái nào ra cái đó.

Lẽ ra, anh chị coi tôi chi có hợp lý hay không. Chị xác nhận cho tôi làm từ thiện như vậy có hợp lý chưa. Giờ phải coi lại, kiểm tra lại xem đã làm đúng mục đích chưa rồi hẵng oánh”.

Người bị tố cáo cũng cho biết, vì chuyện xảy ra mà mấy ngày nay cả dòng họ ông đã có 2 người đi bệnh viện: “Đ a u k h ổ vô cùng và xấu hổ, giống như cả nhà tôi đi l ừ a g ạ t bao lâu nay. Lúc chưa gặp anh chị tôi l ừ a g ạ t hay sao.

Giống như 14 năm của tôi, lúc đó, tôi không đi làm luôn chứ hơi sức đâu đợi anh chị suốt 14 năm đến năm thứ 15 gặp anh chị, đi l ừ a anh chị..”.

Ông Yên cũng tái khẳng định mình không l ừ a đ ả o.