Bị khách tố “nuốt trọn” 70 triệu tiền giảm béo mà còn tăng cân, Thẩm mỹ Quốc tế Emilya liền túm tóc “đi đường quyền” tập thể

Ngày hôm qua, cả MXH xôn xao vì một clip được quay tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya cảnh một nhóm khách hàng lời qua tiếng lại với nhân viên ở đây. Theo clip chia sẻ, người phụ nữa bất bình vì mình đã tốn khá nhiều tiền nhưng liệu pháp giảm cân không đáp ứng được mong mỏi của bản thân nên người phụ nữ đã đến phản ánh.

 

Đáp trả lại với sự phản ánh của nhóm khách hàng này là sự khó chịu của nhân viên thuộc Thẩm mỹ Quốc tế Emilya khiến hai bên to tiếng với nhau. “Tốn 60-70 triệu mà không có hiệu quả mà còn tăng cân nữa” – một chị trong nhóm khách hàng nói.

Sau vài câu nói qua lại, cho rằng mình bị nhân viên của thẩm mỹ viện nói nặng bằng từ ngữ không hay nên hai bên đã xảy ra một loạt những tình huống động chân động tay.

Theo như clip thì có đến 3 nhân viên tại nơi này cùng nhau “xuống tay” với chị khách hàng kia, mặc cho những người khác can ngăn.

Chỉ khi công an xuất hiện thì những người này mới chịu dừng, khi đó nam nhân viên của thẩm mỹ viện trên tay vẫn đang cầm một chiếc nón bảo hiểm.

Ngay sau khi đoạn clip được phát tán khắp MXH, chủ nhân của tài khản Facebook trên đã nhận được một lời cảnh báo sẽ bị hack nếu không chịu chủ động khóa tài khoản của mình.

Trước đây, thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết từng phát hiện cả hai cơ sở cùa thẩm mỹ viện này đều không có giấy phép hoạt động.

Theo đó, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya ở địa chỉ 27B Thạch Thị Thanh bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Ngoài ra, cơ sở còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

UBND TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt cơ sở tại địa chỉ trên 127,9 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng vào năm ngoái  2020.

Cơ quan chức năng buộc thẩm mỹ viện hoàn trả số tiền đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, các quảng cáo vượt phạm vi chuyên môn cũng buộc phải tháo gỡ hoàn toàn.

Trong trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng, thẩm mỹ viện nộp ngân sách Nhà nước số tiền 5,4 triệu đồng đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Ảnh minh họa.

Trong quá trình thanh kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện cơ sở 2 của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại địa chỉ 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 đã có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận.

Ngoài ra, thẩm mỹ viện này còn thực hiện xăm, phun, thêu da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm không được phép.

Bên cạnh đó, cơ sở này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Sau quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở quyết định xử phạt số tiền 42,5 triệu đồng. Đồng thời, cơ sở bị đình chỉ thời hạn 4,5 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo sai phép.

Trước đó, báo VietNamNet có bài viết “Nguy cơ vô sinh vì tiêm chất lạ giảm béo thần tốc” phản ánh về tình trạng biến chứng của nhiều phụ nữ sau khi giảm béo tại cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya ở địa chỉ 27B Thạch Thị Thanh.

Một nạn nhân trước đó của thẩm mỹ viện Emilya.

Tại đợt thanh tra, ngoài 2 cơ sở của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya, Thanh tra Sở còn phát hiện và xử phạt Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn (số 781/9C Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) 11 triệu đồng do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất và hoạt động không có biển hiệu.

Hai nạn nhân đã từng tiêm chát lạ giảm béo của thẩm mỹ viện này.

Ngoài ra, cơ sở do ông Nguyễn Đức Khải đứng tên (138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TP.HCM) cũng bị xử phạt 350.000 đồng với hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.