Bị đo độ “tê tê”, tài xế livestream hơn 1 tiếng để “giao lưu mồm” với CSGT: Anh có mời tôi cũng không thổi

Sáng 16-2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị đã xử/phạt một nam lái xe không mang bất cứ một loại giấy tờ gì liên quan khi tham gia giao thông, không chấp hành việc đo nồng/độ theo yêu cầu của tổ công tác.

Thượng úy Nguyễn Quang Hưng, tổ trưởng tổ công tác, cho biết tại thời điểm kiểm tra (14h45, ngày 15-2), tài xế không hợp tác khai tên, tuổi, nhân thân, không ký biên bản vi/phạm hành chính.

Sự việc xảy ra tại km 15 quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Trước dấu hiệu tài xế có sử dụng c.ồn, tổ công tác tiến hành đo nồng/độ. Tuy nhiên, người này không chấp hành, đồng thời yêu cầu tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để mình xem và chụp ảnh thì mới xuất trình giấy tờ và đo nồng/độ.

Tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu tài xế chấp hành nhưng người này còn liên tục dùng điện thoại ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 tiếng.

Theo thượng úy Hưng, thời điểm kiểm tra, tài xế không khai tên tuổi, nhân thân và không ký biên bản vi/phạm hành chính.

Tổ công tác đã niêm/phong, tạm giữ phương tiện, đồng thời tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch đối tượng để xử/lý theo quy định.

Tổ công tác quyết định niêm/phong, tạm giữ phương tiện theo quy định, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, với hành vi vi/phạm trên, theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, nam tài xế này sẽ bị phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng (điểm g, khoản 10, điều 5), tước giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng (điểm h khoản 11 điều 5).