Nghi vấn đạo beat “Chúng ta của hiện tại” chưa nguội, Sơn Tùng lại bị tố chôm bản “Có chắc yêu là đây”?

Như thông tin đã đưa, tối hôm nay 22/2, mạng xã hội bất ngờ truyền tai nhau thông tin MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP mang tên Chúng ta của hiện tại bất ngờ ‘bay màu’ khỏi YouTube.

Kết quả khi gõ cụm từ ‘Chúng ta của hiện tại’ trên thanh công cụ tìm kiếm không xuất hiện MV chính thức mà chỉ xuất hiện bản cover, remix và các video reaction hay hậu trường.

Khi click vào đường link gốc của MV Chúng ta của hiện tại, màn hình hiển thị dòng thông báo: ‘Video không có sẵn. Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ GC’.

Được biết, GC là kênh chuyên đăng beat âm nhạc có tiếng trên YouTube với lượng người đăng ký hơn 160 nghìn lượt.

Đặc biệt, sau khi thông tin được truyền tay nhau, đoạn beat được cho là ‘nguồn cảm hứng’ tạo nên Chúng ta của hiện tại ghi nhận sự bình luận đông đảo từ phía dân mạng Việt Nam. Sau đó, đại diện phía GC đã ‘phản dame cực/gắt’ và nói rằng nhà sản xuất Chúng ta của hiện tại đã thừa nhận họ đạo beat.

Chỉ chưa đầy 1 ngày Sơn Tùng M-TP vướng vào ồn ào nghi vấn đạo nhạc khiến MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị đánh bản quyền và buộc gỡ khỏi YouTube, mới đây cộng đồng mạng lại tiếp tục dấy lên tranh cãi về việc ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây của nam ca sĩ đạo nhạc sản phẩm âm nhạc nước ngoài từng ra mắt tháng 11/2019.

Cụ thể, bên dưới bản beat Lucky – Lil Baby x Layton Greene, đã có rất đông cư dân mạng Việt Nam để lại bình luận tố với chủ tài khoản kênh YouTube rằng Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP có giai điệu beat tương đồng. Khi truy cập vào bản beat này, có thể dễ dàng nhận thấy thật sự có sự trùng hợp nhất định giữa 2 bản beat Có Chắc Yêu Là Đây và Lucky.

Một số bình luận bên dưới bản beat Lucky tạm dịch:

– Hey, hãy nghe thử Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP. Bài hát này nghe rất quen thuộc với beat của bạn. Từ giai điệu đến cách phối.

– Bạn nên nghe bài hát này: Có Chắc Yêu Là Đây – Sơn Tùng M-TP.

– Này người anh em, mình thấy bài này khá giống beat của bạn. Hãy nghe và nhận xét nhé: Có Chắc Yêu Là Đây – Sơn Tùng M-TP.

– Mình nghĩ beat của Có Chắc Yêu Là Đây – Sơn Tùng M-TP khá giống với beat của bạn. Bạn nên kiểm tra bài hát này và báo cáo nếu cần nhé.

– Bạn hãy tìm và nghe thử Có Chắc Yêu Là Đây – Sơn Tùng M-TP. Ca sĩ này thường bị tố đạo nhạc. Hãy nghe và kiểm tra lại xem nhé.

Tuy nhiên, việc cộng đồng mạng tố Có Chắc Yêu Là Đây – Sơn Tùng M-TP đạo nhạc của beat Lucky dường như có phần vội vàng. Bởi lẽ rất có thể phía Sơn Tùng M-TP đã mua lại beat và tạo nên sản phẩm dựa trên vòng hoà thanh đó.

Bằng chứng là dù đã ra mắt từ tháng 7/2020 nhưng đến hiện tại Có Chắc Yêu Là Đây chưa từng dính bất kỳ một nghi vấn nào về đạo nhạc cũng như bị đánh bản quyền trên YouTube.